Hệ thống lọc nước công nghiệp RO xử lý nước cứng hiệu quả không?

Nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Xã hội ngày càng đi lên nhanh chóng, mỗi gia đình càng ngày phải gặp rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước sạch trở nên ít đi do hệ quả tiêu cực bởi đời sống. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào giúp con người gỡ bỏ những vấn đề trên.

Hệ thống máy lọc nước RO
Hệ thống máy lọc nước RO

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là giải phát được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong xử lý nước. Đặc biệt là làm mềm nước cứng. Điều này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các thiết bị được nghiên cứu từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó bao gồm hệ thống màng lọc liên kết với nhau bởi những ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước đảm bảo chất lượng an toàn được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Được hiểu đơn giản là hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước nguồn sẽ được xử lý phần thô, tức là nước được tiến hành khử sạch tạp chất lơ lửng, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa phần công việc trên đó chính là dựa trên thiết bị bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước  sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến quá trình lọc ở màng RO. Màng lọc RO được coi gần với bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có khả năng loại bỏ 99,9% các loại chất độc hại, virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Phụ thuộc vào độ sạch của nước nguồn cũng như công suất lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh nguồn nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO vô cùng quan trọng đối với thiết bị lọc. Mặc dù thế muốn điều khiển được chúng thì cần đến một áp lực nước lớn. Chỉ như thế nước mới thẩm thấu qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này, chúng được nhiều người gọi với tên dễ nhớ khác đó là bơm RO.

Thiết bị bơm cao áp này được chế tạo rất đặc biệt. Trong lúc vận hành chúng dồn nén áp lực nước đủ sức ép để quá trình lọc nước tiến hành nhanh hơn ở màng RO.

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều khiển thuận lợi với máy lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải sở hữu các bộ phận điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Hoạt động làm sạch nước được diễn ra hoàn toàn khép kín. Chúng cũng có khả năng tự vệ sinh màng, và hiện rõ những thông số trên màn hình hiển thị. Đến mức đối với dòng máy lọc vô cùng tiên tiến nó có khả năng gửi nguồn tin cho máy tính hoặc điện thoại. Điều này vô cùng thuận lợi về việc theo dõi của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO hiện đang là dòng sản phẩm được người sử dụng trong xử lý nước cứng, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn. Để được tư vấn thêm thông tin liên quan đến sản phẩm, vui long liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *