Thiết kế máy lọc nước công nghiệp cho dây chuyền lọc nước đóng bình

Máy lọc nước công nghiệp là một phần quan trọng của quy trình sản xuất nước đóng bình. Hệ thống xử lý nước cấp ô nhiễm, đảm bảo nước sau lọc sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi được đóng vào bình.

Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống như thế nào?

Máy lọc nước công nghiệp là hệ thống xử lý nước chuyên dụng, bao gồm các bộ phận, linh phụ kiện kết nối với nhau. Thực hiện nhiệm vụ xử lý và làm sạch nước trong quy mô công nghiệp.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình
Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình

Xét về cấu tạo, máy có 5 bộ phận chính:

  • Bộ lọc thô: Đây là bước đầu tiên trong quy trình lọc nước, nơi các hạt lớn, bùn, cặn và tạp chất khác được loại bỏ. Bộ lọc này thường gồm 3 cột lọc: Cột lọc mangan, cột lọc than hoạt tính, cột lọc cation…
  • Bộ lọc tinh: Sau khi loại bỏ các hạt lớn, nước tiếp tục đi qua bộ lọc tinh để loại bỏ các chất hòa tan, vi khuẩn, vi sinh vật. Hệ thống trang bị màng lọc RO kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micron, giữ vai trò chính trong giai đoạn lọc này.
  • Bộ khử khuẩn: Gồm đèn UV, máy sục Ozone, màng lọc xác khuẩn. Giúp triệt khuẩn thêm một lần nữa trước khi cung cấp đến vòi sử dụng. 
  • Máy bơm nước: Thiết bị tạo áp lực, đẩy nước qua các bộ phận để thực hiện quy trình lọc. 
  • Bộ điều khiển: Điều khiển hệ thống vận hành tự động, tạo sự thuận tiện cho người dùng. 

Tính ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp cho dây chuyền lọc nước đóng bình

Hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất nước đóng bình. 

Đảm bảo chất lượng nước đóng bình an toàn

Đây là yếu tố chính mà chủ đơn vị thường căn cứ vào để lắp đặt các hệ thống lọc nước. Máy sẽ loại bỏ các tạp chất, tạp chất hữu cơ, vi khuẩn, và vi rút từ nguồn nước.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp xử lý nước tinh khiết, đạt chuẩn
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp xử lý nước tinh khiết, đạt chuẩn

Cho nguồn nước đầu ra, cũng là nước đầu vào cho dây chuyền lọc nước đóng bình là sạch sẽ và an toàn. Đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm nước đóng bình cuối cùng.

Máy lọc nước công nghiệp đảm bảo hiệu suất cao ở đơn vị sản xuất nước đóng bình

Dải công suất của hệ thống rộng, cung cấp đủ nguồn nước cho mọi hoạt động ở nhà xưởng. Ngoài dẫn truyền đến dây chuyền sản xuất, nước sạch còn phục vụ cho mục đích nước uống, hay nước ở bếp ăn… Lượng nước sạch dồi dào, ổn định, giúp cho các hoạt động được diễn ra liền mạch, tránh tình trạng gián đoạn, giảm công suất. 

Tối ưu chi phí sản xuất nước đóng bình, bảo vệ môi trường

Nguồn nước sạch duy trì hiệu suất cao của các thiết bị và máy móc trong dây chuyền sản xuất. Việc loại bỏ tạp chất và chất cặn sẽ giữ cho các ống, van và bộ lọc hoạt động một cách hiệu quả. Một cách gián tiếp, máy lọc bảo vệ các thiết bị và hệ thống khỏi sự ăn mòn, hư hại do các chất cặn trong nước, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Máy lọc còn mang lại lợi ích trong việc tái sử dụng và tái chế nước, giúp tiết kiệm nguồn nước. Từ đó, giảm ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Giá máy lọc nước công nghiệp cho dây chuyền lọc nước đóng bình hiện nay

Theo khảo sát, giá hệ thống lọc nước công nghiệp dao động từ vài chục triệu đồng trở lên. Phụ thuộc vào các yếu tố như: Thương hiệu sản xuất, đơn vị cung cấp, mức công suất, công nghệ lọc, tính năng đi kèm…

Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là đơn vị cung cấp, việc lựa chọn đơn vị uy tín sẽ đảm bảo cả chất lượng và giá thành. 

Tekcom tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất nước đóng chai, đóng bình
Tekcom tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất nước đóng chai, đóng bình

Tekcom – Đơn vị có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, tự tin mang đến sản phẩm lọc chính hãng, có mức giá phù hợp. Công ty thực hiện trọn gói dịch vụ, từ tư vấn thiết kế, báo giá, lắp đặt, vận hành, sửa chữa… nên chính sách bán hàng cũng rất ưu đãi. Người tiêu dùng không chỉ có cơ hội sở hữu hệ thống máy lọc chất lượng, mà còn có mức giá cạnh tranh. 

Chi tiết thông tin, nhận tư vấn dòng máy lọc nước công nghiệp nào tốt cho dây chuyền lọc nước đóng bình, quý khách hàng hãy liên hệ đến hotline Tekcom: 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *