Những đặc điểm quan trọng của hệ thống lọc nước công nghiệp 1500LH

Cuộc sống mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, chúng ta đều phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng chú ý chính là ô nhiễm nguồn nước. Nước sạch trở nên suy giảm do hệ quả không tốt đến từ môi trường. Vậy trong thời gian tới, lối đi nào sẽ giúp mọi người gỡ bỏ vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp thực hiện xử lý nước sạch nhanh chóng và an toàn. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm việc lọc sạch nước và tạo ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Phục vụ mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, uống. Giải pháp cho các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là tổ hợp các linh kiện được làm ra từ các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là các màng lọc nối tiếp nhau từ một số đường ống nối. Nước đi qua các màng lọc và các tác nhân xấu như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được lắp đặt với rất nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất 1500LH

Giới thiệu về cấu tạo của hệ thống lọc nước công nghiệp

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Để làm phần công việc trên đó chính là nhờ thiết bị bơm cao áp và cột lọc thô.

Cột lọc này có chứa than cùng với carbon hoạt tính, đóng vai trò làm sạch các chất gây nhiễm hòa tan trong nước. Kết thúc quá trình nước được đưa đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đảm nhận nhiệm vụ biến đổi nước cứng trở thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống tới nước tốt nhất.

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được hình dung tựa như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ gây hại tồn tại trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc RO, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến Quý khách hàng tại một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Màng lọc RO CSM công nghiệp sử dụng cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn cũng như công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sinh ra chất lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Phần bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO rất có giá trị trong hệ thống lọc. Thế nhưng để có thể điều hành được hệ thống lọc thì cần có một sức nén nước lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện nhiệm vụ này, bộ phận đó còn được gọi với cái tên dễ nhớ khác là bơm RO. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp tạo ra trọng lượng nước đủ nhiều để hoạt động thẩm thấu xảy ra tốc độ tại màng RO. Áp suất dành cho một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có thể khởi chạy không ngừng nghỉ 24/24 vài năm.

Máy lọc nước công nghiệp

Điều khiển và vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể điều hành thuận tiện cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải có một hệ thống điều khiển tương xứng. Hoạt động lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Máy lọc nước cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng hiện rõ các số liệu lên màn hình. Đến mức với những hệ thống lọc nước vô cùng hiện đại nó có chức năng gửi các thông tin đến máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tiện lợi về việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng thực tế vào các lĩnh vực của hệ thống lọc nước công suất lớn

Với đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, máy lọc nước công nghiệp đảm nhận chức năng vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho kinh doanh tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là một trong những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện tượng trưng mà chúng tôi từng nghe kể hoặc chứng kiến. Rất nhiều chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước đi làm sạch xe thường xuyên, thế mà chỉ chỉ ít lâu sau ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Nguyên nhân không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Điều này tác động nghiêm trọng cho màu sơn, làm chúng chuyển màu vàng nâu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi được biết, mọi địa điểm bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới ở phần đầu.

Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó chúng ta sẽ mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *