Hệ thống lọc nước công nghiệp RO dùng trong sản xuất nhựa

Hệ thống lọc nước công nghiệp dùng trong các lĩnh vực sản xuất

Đời sống ngày càng tăng trưởng chóng mặt, con người đều phải đối diện không ít điều tiêu cực. Đáng quan tâm phải kể đến nhiễm khuẩn chất lượng nguồn nước. Nước tinh khiết trở nên ít đi do tác động không tốt từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là một thời gian nữa, hướng giải quyết nào sẽ giúp con người gỡ bỏ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ giúp cung cấp nguồn nước tinh khiết, chuản sạch. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Tối ưu mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổng hợp các dòng sản phẩm được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Chúng là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng một số đường ống nối. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước đảm bảo chất lượng an toàn được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu tổng quan là hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô. Cụ thể là nước được loại bỏ các chất vô định, chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần việc làm này chính dựa trên hệ thống máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước sau khi lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được xem giống như một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Dựa vào tính chất nước đầu vào cũng như công suất lọc, thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra nguồn nước tinh khiết lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở phần trên, màng RO đặc biệt quan trọng với thiết bị lọc. Tuy vậy để vận hành được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước lớn. Khi đó nước mới có thể dẫn qua được màng. Bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này, chúng được nhiều người gọi với tên quen thuộc khác chính là bơm RO.

Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được chế tạo thật sự đặc biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO tạo áp suất nước đủ nhiều để quá trình lọc nước tiến hành nhanh hơn ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều hành trơn tru đối với hệ thống lọc nước. Chắc chắn là phải sở hữu các thiết bị điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử. Cùng với đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các thông số chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Hệ thống máy lọc nước Kensi
Hệ thống máy lọc nước Kensi

Hệ thống lọc nước được diễn ra một cách khép kín. Chúng cũng tự động vệ sinh màng, và báo cáo kết quả lên màn hình. Đến mức với các dòng máy lọc rất hiện đại chúng có chức năng truyền tải các thông tin đến máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tiện lợi đối với việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất để cung cấp nước sạch trong sản xuất. Ứng dụng công nghệ lọc RO tinh khiết, giúp cho mọi công đoạn sản xuất diễn ra tốt nhất. Liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *