Hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều sự lựa chọn ở Tekcom

Xã hội ngày càng đi lên mạnh mẽ, con người luôn phải đối diện không ít điều tiêu cực. Đặc biệt trong đó phải kể đến ô nhiễm môi trường nước. Nước tinh khiết trở nên ít đi do hệ quả tiêu cực từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là thời gian tới; Lối đi nào hỗ trợ mọi người giải quyết những vấn đề trên. Không đâu khác chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống. Đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổng hợp các thiết bị được làm ra từ các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm các màng lọc kết nối với nhau từ những đường ống nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ; Kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo ra. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống không đơn giản. Chúng được tạo nên với nhiều chi tiết cùng với kỹ thuật.

Máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc công suất lớn có cấu tạo chi tiết như thế nào

– Thiết bị tiền lọc

Muốn tiến hành phần công việc này chính dựa vào bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này giúp lọc sạch các chất trôi nổi, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Chúng sẽ khử các chất gây nhiễm hòa trộn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Nước được chuyển sang cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Điều này được hiểu rằng nước có chứa nhiều Ion+; Khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống ở mức nước tốt nhất.

– Công nghệ màng lọc từ Nhật Bản

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được coi gần với bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% tất cả các mảng bám; Virus, vi sinh vật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc RO, Kensi sẽ mang đến các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bơm trục đứng được sử dụng trong hệ thống lọc công nghiệp

Tuy vậy để có thể điều khiển được hệ thống lọc thì cần đến một sức nén nước lớn. Máy bơm cao sẽ thực hiện nhiệm vụ này; Bộ phận đó còn được gọi với một cái tên thân quen khác là bơm RO. Khi vận hành máy bơm RO tạo lực nước đủ sức ép để quy trình lọc nước tiến hành nhanh chóng tại màng RO. Áp suất dành cho máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới con số 200 – 230 PSI. Chúng hoàn toàn có khi khởi chạy hết công suất 24/24 hàng năm trời.

Bộ điều khiển và vận hành hệ thống lọc

Để điều khiển trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là phải có các thiết bị điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển hiện đại hiện nay. Chúng cũng có khả năng tự sục rửa màng; Tiếp đến là báo cáo kết quả trên màn hình hiển thị. Thậm chí đối với hệ thống lọc nước rất hiện đại thậm chí còn gửi dữ liệu về laptop hoặc điện thoại. Điều này giúp dễ dàng hơn cho việc theo dõi của chúng ta.

Màng lọc RO CSM công nghiệp

Những ứng dụng hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, hệ thống lọc nước công nghiệp có trọng trách vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với ngành nghề hình thành nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu như tất cả các hãng tạo ra nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể hoặc chứng kiến. Rất nhiều con xe ô tô hiện đại màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở trong nước đem đi làm sạch xe thường xuyên; Thế mà sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm người dùng xe cảm thấy bực dọc.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Điều này gây hại rất nhiều đến cho sơn xe; Làm xe biến đổi xỉn màu không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi được biết, các đơn vị chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến trong phần đầu.

Vẫn còn những điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ nêu rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó bạn có những suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *