Hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch cho sản xuất

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, mỗi gia đình luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước sạch trở nên khan hiếm do hệ quả tiêu cực từ môi trường sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, lối đi nào giúp chúng ta giải quyết tình trạng này. Hệ thống này giúp đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ các nhu cầu cuộc sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc nối tiếp nhau bằng những ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các tác nhân xấu như tạp chất; Vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước sạch được sản xuất ra. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống phức tạp. Nó được cấu tạo với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào

– Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình lọc nước tinh khiết.

Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ lọc sạch các chất vô định, chất phù du xuất hiện trong nước. Cột lọc này có chứa than kết hợp với carbon hoạt tính; Đóng vai trò loại bỏ mọi chất độc hại hòa tan trong nước có thể kể đến như amoniac; Sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng vai trò chuyển từ nước cứng thành nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước tiềm ẩn nhiều Ion+, khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều chỉnh xuống tới nước phù hợp.

– Màng lọc nước RO chuyên dụng dùng cho hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thành hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được xem giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có chức năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt có trong nước. Về cấu tạo của riêng màng lọc công nghệ RO, Kensi sẽ mang tới Quý khách hàng ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản cho hệ thống lọc công nghiệp
Màng lọc RO CSM

Tùy thuộc vào tính chất nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng lọc RO khác nhau. 

Bơm trục đứng từ các thương hiệu nổi tiếng

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đặc biệt hữu ích đối với hệ thống lọc. Bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, thiết bị đó được nhiều người gọi với một cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được tạo ra thật sự đặc biệt. Trong lúc vận hành chúng gây nên lực nước đủ nhiều để quá trình thẩm thấu xảy ra tốc độ tại màng RO. Áp suất đối với một máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt tới con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có thể khởi chạy liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Phần điều khiển của hệ thống lọc

Hệ thống điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các thông số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nói về những thiết bị điều khiển hiện đại hiện nay. Hoạt động tạo ra nguồn nước sạch được diễn ra hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng tự động sục rửa màng, và hiện rõ các con số lên màn hình. Tới mức đối với dòng máy lọc rất tiên tiến chúng có thể truyền tải các thông số tới laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tạo điều kiện cho việc theo dõi của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho trường học
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho trường học

Hệ thống lọc công nghiệp phục vụ rất nhiều hoạt động sản xuất

Trên thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng lớn trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhiệm vai trò không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với ngành nghề sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi đơn vị tạo ra nước giải khát, chế biến thực phẩm; Mỹ phẩm hầu như lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước tinh khiết do Tekcom lắp đặt

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là phần nhỏ những nơi nên lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người đã từng nghe và chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở trong nước đi rửa xe với tần suất lớn; Vậy nhưng chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị chuyển màu. Điều này làm cho người dùng xe vô cùng bực dọc.

Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa qua xử lý. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu, mọi gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới trong phần đầu. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy chúng ta có những suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *