Hệ thống lọc nước công nghiệp có công nghệ màng RO đặc biệt nhất

Đời sống ngày càng phát triển nhanh chóng, mỗi người đều phải gặp không ít điều tiêu cực. Đáng chú ý chính là ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nước. Liệu sắp tới, lối đi nào hỗ trợ chúng ta gỡ bỏ tình trạng này. Đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm việc lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống mỗi ngày như là làm bếp, uống. Cung cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được định nghĩa là hệ thống các dòng sản phẩm được hình thành bởi các đơn vị chức năng. Chúng là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau bằng những đường ống nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các tác nhân xấu như cặn bẩn; Vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống không đơn giản. Hệ thống được lắp đặt với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu đơn giản là hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào được tiến hành lọc phần thô, được hiểu là nước được tiến hành loại bỏ các chất lơ lửng, độc tố ion kim loại nặng.

Mỗi một cột lọc lại có một chức năng khác nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này giúp loại bỏ những chất trôi nổi, chất phù du xuất hiện trong nước. Đây là cột lọc có vai trò làm cho nước cứng trở thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nguồn nước có chứa nhiều Ion+, khi dẫn đến cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối ở mức nước hợp lý.

– Màng lọc RO CSM công nghệ hàng đầu từ Nhật Bản

Nước  sau quá trình hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến hệ thống lọc ở màng RO. Hệ thống RO được xem tương tự một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO có thể loại bỏ 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước. Về cấu thành của màng lọc công nghệ RO; Tekcom sẽ đưa đến tới cho các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Phụ thuộc vào tính chất nước nguồn cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản sinh chất lượng nước đạt chuẩn lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO rất quan trọng đối với máy lọc. Thế nhưng muốn điều hành được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới tạo áp lực đi qua màng lọc. Sản phẩm máy bơm cao áp này được chế tạo thật sự đặc biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO dồn nén áp suất nước đủ nhiều để quá trình thẩm thấu tiến hành tốc độ tại màng RO. Áp suất với một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có thể khởi chạy liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Tủ điện điều khiển vận hành hệ thống tự động hoàn toàn

Phải là cần có các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Hoạt động lọc nước được diễn ra hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự vệ sinh màng, cuối cùng khai báo các số liệu qua màn hình. Thậm chí đối với hệ thống lọc nước siêu phát triển chúng còn truyền tải dữ liệu tới máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất thuận lợi về việc theo dõi của con người.

Ứng dụng vào sản xuất của hệ thống lọc công suất lớn

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Bên cạnh đó, nó đóng vai trò không thể thiếu. Hầu như tất cả nhà máy sản xuất nước giải khát, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học, bệnh viện cũng là phần nhỏ những nơi có nhu cầu sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể và chứng kiến. Có thể thấy những con xe ô tô hạng sang màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và đẳng cấp. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi rửa xe thường xuyên, vậy nhưng chỉ một thời gian ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề.

Hệ thống lọc nước công nghiệp 8000LH

Chính điều này đã làm người dùng xe vô cùng bực bội. Nguyên nhân của nó không gì khác đó là nước dùng rửa xe chưa được xử lý. Nguồn nước chứa nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu vàng nâu nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi được biết; Các doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến trong phần đầu

Trong những bài viết khác; Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Qua đó Quý khách hàng cũng sẽ mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *