Tư vấn lắp đặt và vận hành các hệ thống lọc nước công nghiệp

Đời sống ngày càng đi lên mạnh mẽ, con người luôn phải đối diện nhiều ảnh hưởng xấu. Nước tinh khiết trở nên suy giảm do hệ quả tiêu cực bởi môi trường. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào giúp con người giải quyết vấn đề này.Đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và cho ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng các nhu cầu cuộc sống hàng ngày ví dụ như làm bếp, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổ hợp các thiết bị được làm ra bởi các hãng chế tạo. Tổ hợp đó bao gồm hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ những đường ống nối. Nước đi qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như cặn bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị giữ lại. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống phức tạp.

Hệ thống lọc công nghiệp

Chi tiết cấu tạo của hệ thống lọc nước công suất lớn

– Thiết bị tiền lọc

Có thể hiểu đơn giản là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô; Tức là nước sẽ được loại bỏ các chất nổi trên mặt nước; Chất hóa học ion kim loại nặng. Muốn tiến hành phần công việc trên không gì khác là nhờ bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một chức năng không giống nhau. Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 đóng nhiệm vụ loại bỏ các chất trôi nổi, chất phù du xuất hiện trong nước. Tiếp theo nước đi qua cột lọc số 2. Cột lọc này được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ làm sạch tạp chất gây nhiễm hòa trộn trong nước. Cuối cùng nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng chức năng chuyển từ nước cứng thành nước mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống tới nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Công nghệ màng lọc được sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển vào chu trình lọc ở màng lọc RO. Nói dễ hiểu hơn, công nghệ thẩm thấu ngược RO; Có thể loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại, virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất sinh ra chất lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Bơm cao áp trục đứng sử dụng trên hệ thống lọc nước

Giống như phân tích tại phần trước, màng RO vô cùng hữu ích với hệ thống lọc. Mặc dù thế để có thể điều khiển được chúng thì cần có một áp suất nước lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này; Chúng có thể gọi với một cái tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Bộ phận bơm áp lực lớn này được sáng chế thật sự khác biệt. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO tạo ra áp suất nước đủ lớn để hoạt động lọc nước xảy ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có thể vận hành liên tục 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Tủ điện điều khiển và vận hành tự động

Muốn vận hành trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải sở hữu các bộ phận điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Quy trình lọc nước được tiến hành đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự làm sạch màng; Cuối cùng khai báo kết quả trên màn hình hiển thị. Tới mức với những hệ thống vô cùng phát triển chúng có thể dẫn các thông tin tới laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn về việc kiểm soát của chúng ta.

Các ứng dụng cụ thể của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên thực tế, máy lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhận trọng trách vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động sản xuất nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức kinh doanh nước giải khát, chế biến thực phẩm; Mỹ phẩm phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tòa nhà lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà chúng tôi đã từng nghe hoặc đã thấy rồi. Có thể thấy những con xe ô tô sang trọng màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và thời thượng. Điều này làm cho người dùng xe cảm thấy bực bội.

Hệ thống lọc RO công nghiệp

Nguyên nhân của nó chính là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý. Chất lượng nước có nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Nó tác động rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm xe biển chuyển qua xỉn màu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Các đơn vị sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý ở quá trình lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới tại phần trên bài

Vẫn còn những thông tin khác về máy lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Tekcom sẽ nêu rõ hơn thông tin thực tế của máy lọc nước công nghiệp trong đời sống. Như vậy chúng ta sẽ suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *