Bạn biết gì về màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp RO?

Máy lọc nước công nghiệp RO được sử dụng rộng rãi nhờ việc sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Trong hệ thống, màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất, đảm nhiệm vị trí lọc sạch cặn bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại. 

Màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp RO là gì?

Màng lọc RO (hay màng lọc thẩm thấu ngược) có tên tiếng Anh đầy đủ là Reverse Osmosis, được phát minh vào những năm 50 của thế kỷ XX. Đến những năm 70, sáng kiến về màng được hoàn thiện. Sau đó, màng được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. 

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Màng lọc RO được lắp đặt trong các máy lọc nước công nghiệp, với tên đầy đủ là máy lọc nước công nghiệp RO. Cho đến hiện tại thì dòng máy lọc này đang được lựa chọn sử dụng một cách rãi.

Các thông số kỹ thuật cần biết của màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp RO

Để sử dụng hiệu quả màng lọc RO hay việc lựa chọn máy lọc công nghiệp trở nên tối ưu hơn, bạn cần nắm rõ những thông số kỹ thuật của màng.

Kích thước màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp RO

Kích thước màng lọc là một yếu tố giúp đánh giá công suất hoạt động của máy lọc nước công nghiệp. Màng lọc có nhiều kích thước tiêu chuẩn khác nhau, đa dạng và phụ thuộc vào lưu lượng thiết kế của máy. Kích thước của màng RO có sự quy chuẩn nhất định. Dẫn chứng như màng RO 4040 có đường kính vỏ 4.0 inch và độ dài rơi vào khoảng 40 inch.

Áp lực làm việc tối đa 

Áp lực làm việc của màng lọc ở hệ thống lọc nước công nghiệp là khả năng chịu áp lực. Cần đánh giá áp lực tối đa của màng lọc RO để có sự lựa chọn phù hợp với thông số bơm của máy lọc. Nếu màng lọc chịu áp lực kém hơn thông số bơm thì khả năng cao màng lọc sẽ hoạt động kém hiệu quả. Ngược lại, khi áp lực quá cao, màng lọc sẽ dễ dàng rách và hư hỏng. Đây là một trường hợp dễ dàng gặp phải nếu không nắm đúng về thông số này.

Nhiệt độ nước nguồn 

Với sự đa dạng trong nhu cầu sử dụng, việc đánh giá nhiệt độ nước nguồn và lựa chọn màng lọc phù hợp là cần thiết. Các màng lọc RO chịu nhiệt kém sẽ nhanh hỏng hay hoạt động kém hiệu quả khi nguồn nước đầu vào có nhiệt độ cao hơn khả năng chịu nhiệt của màng. Để màng lọc RO hoạt động hiệu quả nhất, nên lựa chọn màng lọc RO có mức chịu nhiệt phù hợp với nhiệt độ nước nguồn.

Khả năng lọc nước tinh khiết của màng lọc RO

Nước qua màng lọc RO đạt độ tinh khiết cao
Nước qua màng lọc RO đạt độ tinh khiết cao

Với công nghệ thẩm thấu ngược, màng lọc RO có kích thước khe lọc 0.0001 micromet, cho khả năng lọc sạch đến 99.9% các hóa chất, các chất ô nhiễm, vi khuẩn có hại. Chất lượng nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn về nguồn nước tinh khiết của Bộ Y tế. Đạt tiêu chuẩn của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa chỉ chọn mua màng lọc của máy lọc nước công nghiệp RO uy tín 

Máy lọc nước công nghiệp là giải pháp xử lý nước được nhiều đơn vị lựa chọn. 

Màng lọc RO CSM của tập đoàn TORAY Nhật Bản
Màng lọc RO CSM của tập đoàn TORAY Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màng lọc RO. Chất lượng, giá thành ở mỗi đơn vị là khác nhau. Để tránh việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại Tekcom.

Tekcom là đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp xử lý nước uy tín hàng đầu. Màng lọc RO CSM do tập đoàn Toray Nhật Bản sản xuất. Màng lọc có tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao, tỷ lệ loại bỏ muối lên đến 98%. Màng lọc ứng dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng lọc sạch toàn bộ virus, vi khuẩn.

Ngoài ra, đến với Tekcom, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ 24/7. Các dịch vụ CSKH linh hoạt, chế độ bảo hành dài hạn. 

Để biết thêm thông tin về màng RO của máy lọc nước công nghiệp RO, nhận báo giá chi tiết, bạn có thể liên hệ qua hotline của Tekcom: 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *