Những thông tin cần biết về hệ thống lọc nước công nghiệp tinh khiết RO

Nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Xã hội mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, mỗi gia đình càng ngày phải gặp rất nhiều điều tiêu cực. Đặc biệt trong đó chính là nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước an toàn trở nên ít đi do tác động tiêu cực đến từ đời sống. Trong tương lai, hướng giải quyết nào hỗ trợ mọi người gỡ bỏ tình trạng này.

Hệ thống lọc nước RO tinh khiết
Hệ thống lọc nước RO tinh khiết

Giải pháp để cung cấp nguồn nước sạch tốt nhất đó chính là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm việc lọc nước và tạo ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Tối ưu mọi công việc cuộc sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công suất lớn được định nghĩa là sự kết hợp của các linh kiện được hình thành bởi các đơn vị chức năng. Chúng là các màng lọc nối tiếp nhau bởi những đường ống nối. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ lọc nước. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô, cụ thể là nước được xử lý để làm sạch hẳn các chất lơ lửng, độc tố ion kim loại nặng. Muốn triển khai một phần việc làm này chính nhờ hệ thống bơm áp lực lớn và cột lọc thô.

Màng lọc RO trong máy lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển đến giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được ví gần với một mạch máu dành cho hệ thống lọc nước công suất lớn. Đó là, màng RO có khả năng tiêu diệt 99,9% tất cả các cặn bẩn. Trong đó có cả virus, vi sinh vật không tốt tồn tại trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Phụ thuộc vào độ sạch của nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc. Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra khối lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để có thể điều khiển được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng lọc.

Máy bơm cao sẽ tiến hành chức năng này, thiết bị đó còn được gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được sáng chế rất đặc biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp dồn nén trọng lượng nước đủ sức ép để quy trình thẩm thấu xảy ra nhanh chóng ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để có thể điều khiển thuận lợi với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần đến một hệ thống điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các con số nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Thiết bị lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, tiếp đến là thông báo các số liệu qua màn hình. Tới mức với các hệ thống rất tiên tiến chúng có thể gửi dữ liệu cho máy tính hoặc điện thoại. Điều này rất tạo điều kiện cho việc theo dõi của con người.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Để được tư vấn về các nhu cầu sử dụng, đừng quên liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *