Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp cho học đường

Cuộc sống mỗi ngày phát triển mạnh mẽ, chúng ta đều phải đối mặt với không ít điều tiêu cực. Nước tinh khiết ngày càng ít đi do hệ quả không tốt đến từ đời sống. Liệu tương lai, hướng giải quyết nào hỗ trợ mọi người tháo gỡ những vấn đề trên. Thiết bị đang nói đến là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này giúp đảm nhiệm việc lọc nước và cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi việc làm trong cuộc sống mỗi ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổng hợp các linh kiện được nghiên cứu từ các nhà sản xuất. Chúng là các màng lọc được nối với nhau bởi một số ống dẫn nối. Nước dẫn qua các màng lọc và các chất gây hại như cặn bẩn; Vi khuẩn vi rút, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước tinh khiết được tạo nên. Hệ thống được hình thành với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho trường học

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo chi tiết như sau

– Hệ thống tiền lọc

Được hiểu tổng quát là hệ thống tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình làm sạch nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng, độc tố ion kim loại nặng. 

Mỗi một cột lọc sẽ có những vai trò không giống nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này sẽ khử sạch tạp chất trôi nổi, chất phù du xuất hiện trong nước. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than và carbon hoạt tính, có nhiệm vụ khử mọi chất độc hại hòa trộn trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac, sulfure. Kết thúc quá trình nước được chuyển sang cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột lọc này đóng nhiệm vụ chuyển từ nước cứng qua nước mềm. Điều này được hiểu rằng nguồn nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống đến nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho học đường
Máy lọc nước cho trường mẫu giáo

– Màng lọc nước RO công nghiệp

Nước  sau quá trình lọc ở giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển đến hệ thống lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được ví gần với một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO có chức năng tiêu diệt 99,9% tất cả các tạp chất; Virus, vi sinh vật không tốt tồn tại trong nước. Về cấu thành của màng lọc công nghệ RO, Tekcom sẽ cung cấp thông tin tới cho các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước đầu vào cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp xếp số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản sinh chất lượng nước sạch rất nhiều.

Bơm cao áp sử dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Giống như phân tích tại phần trước, màng RO rất quan trọng với máy lọc. Tuy nhiên muốn vận hành được hệ thống lọc thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được sáng chế rất đặc biệt. Khi hoạt động chúng gây nên lực nước đủ nhiều để hoạt động lọc nước diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt được con số 200 – 230 PSI. Máy bơm hoàn toàn có khi vận hành hết công suất 24/24 cả năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ phận điều khiển vận hành hệ thống lọc công nghiệp

Muốn điều phối thuận lợi đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển tiên tiến hiện nay. Quy trình tạo ra nguồn nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Máy lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, và hiện rõ kết quả qua màn hình. Đến mức đối với hệ thống lọc nước vô cùng phát triển nó có chức năng dẫn các thông số về máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp dễ dàng hơn cho việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng phổ biến của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng vô cùng lớn trong sản xuất và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, chúng có chức năng vô cùng lớn. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho hoạt động hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi nhà máy kinh doanh nước uống trực tiếp.

Màng lọc RO CSM công nghiệp cho hệ thống lọc nước công nghiệp
Màng lọc RO CSM công nghiệp

Các đơn vị lớn; Các địa điểm du lịch cũng là một trong những nơi phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến hoặc chứng kiến. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng với màu sơn rất đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước mang vệ sinh xe thường xuyên; Thế mà sau chỉ ít lâu sau nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho chủ xe cảm thấy bực dọc.

Không lâu sau đó chúng tôi được biết; Những đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc tới tại phần trên bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *