Đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp nhằm đảm bảo sức khỏe

Vai trò của hệ thống lọc nước công nghiệp đối với sức khỏe

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Cuộc sống ngày càng đi lên chóng mặt, con người càng ngày phải đối mặt với không ít nguy cơ. Đặc biệt trong đó là nhiễm bẩn chất lượng nguồn nước. Nước sạch ngày càng giảm bớt do ảnh hưởng xấu đến từ môi trường sống. Trong tương lai, lối đi nào sẽ giúp con người tháo gỡ vấn đề này. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp – Sự đầu tư thông minh đối với doanh nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước là hệ thống các thiết bị được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ các ống dẫn nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… bị giữ lại. Nước đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn tinh khiết theo Bộ y tế, an toàn được tạo ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO

Nước  sau thời gian lọc ở giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được hình dung giống như một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO có thể tiêu diệt 99,9% toàn bộ những cặn bẩn, virus, vi khuẩn gây hại còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Máy bơm cao áp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đóng vai trò hữu ích đối với máy lọc. Tuy vậy để có thể điều khiển được màng lọc thì cần đến một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này. Bộ phận đó còn được gọi với cái tên thân quen khác là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Chắc chắn là cần đến các bộ phận điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các thông số chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước

Trên thực tế, hệ thống lọc nước được con người, các đơn vị ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Không những vậy, nó đảm nhận vai trò không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước  đóng vai trò quan trọng cho hoạt động hình thành nước khoáng, nước đóng chai,… Mọi nhà máy sản xuất nước giải khát, chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất dược phẩm, hóa mỹ phẩm đều có nhu cầu cần đến thiết bị.

Hệ thống lọc nước Tekcom
Hệ thống lọc nước Tekcom

Hệ thống lọc nước công nghiệp Tekcom là một trong những giải pháp an toàn cung cấp nguồn nước sạch. Để nhận báo giá, tư vấn từ chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *