Hệ thống lọc nước RO công nghiệp ứng dụng cho sản xuất sơn

Nhu cầu nguồn nước sạch được thấy ở mọi lĩnh vực, trong đó có sản xuất sơn. Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp nhằm cung cấp nguồn nước sạch sẽ, chuẩn cho quy trình sản xuất chất lượng, hiệu quả.

Tính thiết yếu của việc lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho sản xuất sơn

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp được biết đến là thiết bị xử lý nước chuyên dụng, có công suất lớn. Hệ thống vận hành tự động, hạn chế sự can thiệp, tác động của con người.  

Máy lọc nước RO công nghiệp
Máy lọc nước RO công nghiệp

Ứng dụng lắp đặt hệ thống RO là điều cần thiết trong sản xuất sơn. Bởi, sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã khiến cho nguồn nước hiện nay ô nhiễm nghiêm trọng. Trong khi đó, để sản xuất ra sơn thành phẩm chất lượng, cần phải thực hiện theo một công thức nhất định. Bao gồm các thành phần chính như: chất tạo màu, chất phụ gia và nước. Nguồn nước sử dụng trong sản xuất cần đảm bảo độ tinh khiết cao, như vậy mới mang lại chất lượng sơn như mong muốn.
Trường hợp sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, khi đó, màu sơn không khó có thể đạt tiêu chuẩn. Sơn thành phẩm dễ bị bong tróc, bạc màu dần theo thời gian.

Quy trình hệ thống lọc nước RO công nghiệp xử lý nước tinh khiết

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước đầu vào. Theo đó, quy trình xử lý của hệ thống được tiến hành qua 3 bước chính như sau:

Giai đoạn lọc thô 

Nguồn nước cấp được bơm vào hệ thống lọc nước, qua ba cột lọc thô chứa vật liệu lọc. 

  • Cột lọc 1: Có các vật liệu lọc là: Cát thạch anh, cát mangan, sỏi đỡ. Nước qua cột lọc sẽ loại bỏ được các tạp chất, chất lơ lửng, huyền phù, phù du… có trong nước.
  • Cột lọc 2: Có than hoạt tính, hỗ trợ khử màu, khử mùi đối với các nguồn nước ô nhiễm.
  • Cột lọc 3: Có hạt Cation, thực hiện nhiệm vụ làm mềm nguồn nước thông qua quá trình trao đổi ion.

Giai đoạn lọc tinh trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Hệ thống sử dụng màng lọc RO kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Màng lọc hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chỉ cho phép phân tử nước qua màng. Các tạp chất còn sót lại, vi khuẩn, vi rút gây hại… sẽ được chặn lại ở trước màng lọc. Nước qua giai đoạn lọc tinh sạch đến 99.9%, an toàn cho người sử dụng.

Giai đoạn khử khuẩn 

Trước khi được đưa vào sử dụng, nước sẽ trải qua giai đoạn khử khuẩn bằng đèn UV và máy sục Ozone. Bộ đôi thiết bị có vai trò triệt tiêu lại vi khuẩn còn sót lại trong nước. Đồng thời, bổ sung các khoáng chất có lợi, bù đắp vào lượng khoáng chất đã mất đi trước đó trong giai đoạn lọc tinh.

Nước qua 3 giai đoạn xử lý ở hệ thống đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết theo quy định của Bộ Y tế. Người dùng có thể sử dụng trực tiếp nước uống mà không cần đun sôi. Nước đầu ra đáp ứng tiêu chuẩn cho quá trình sản xuất sơn.

Tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho sản xuất sơn

Với khả năng lọc nước tinh khiết, dải công suất, cơ chế vận hành tự động, lắp đặt máy lọc nước RO công nghiệp được đánh giá là giải pháp hữu ích và toàn diện. 

Tekcom, đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Công ty hỗ trợ tư vấn, báo giá và lắp đặt hệ thống lọc nước theo yêu cầu của khách hàng. Trước mỗi dự án, đội ngũ kỹ thuật viên của công ty sẽ khảo sát thực tế, kiểm nghiệm chất lượng nước nguồn. Từ đó, đưa ra sự đánh giá phù hợp, lên phương án xây dựng kết cấu hệ thống tối ưu cho người dùng.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp sử dụng màng lọc công nghệ Nhật Bản
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp sử dụng màng lọc công nghệ Nhật Bản

Nổi bật nhất của hệ thống lọc nước Kensi của Tekcom là sử dụng màng lọc RO CSM của tập đoàn Toray Nhật Bản. Màng lọc RO CSM có khả năng loại bỏ 99.9% tạp chất, chất gây hại, vi khuẩn… có trong nước. Màng có độ bền bỉ, tuổi thọ cao, giúp tối ưu chi phí vận hành. 

Chi tiết thông tin, báo giá hệ thống lọc nước RO công nghiệp, quý khách hàng hãy liên hệ đến hotline Tekcom: 03 7777 0000 để nhận tư vấn chi tiết, chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *