Hệ thống lọc nước công nghiệp ứng dụng cung cấp nước sạch cho sản xuất

Cuộc sống mỗi ngày phát triển nhanh chóng, con người càng ngày phải đối mặt với nhiều điều tiêu cực. Đặc biệt trong đó phải kể đến ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nước. Nước an toàn trở nên khan hiếm do hệ quả tiêu cực đến từ môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là một thời gian nữa, lối đi nào hỗ trợ con người giải quyết những vấn đề trên. Đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm việc lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Phục vụ mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống. Giải pháp cho các ngành chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các dòng sản phẩm được làm ra từ các đơn vị chức năng. Chúng được mô tả là các màng lọc kết nối với nhau từ một số đường ống nối. Nước đi qua các màng lọc và các tác nhân xấu như cặn bẩn; Vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống khá phức tạp. Chúng được lắp đặt với số lượng nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Nước cấp đầu vào sẽ được xử lý phần thô; Được hiểu là nước được xử lý để khử sạch các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Để làm phần công việc trên chính dựa trên bộ phận bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc lại có một vai trò không giống nhau. Chất phù du chứa đựng trong nước. Sau đó nước đi qua cột lọc số 2. Cột lọc này chứa đựng than và carbon hoạt tính; Sẽ giúp loại bỏ mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nước như amoniac, sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Cuối cùng nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đảm nhận nhiệm vụ biến nước cứng thành nước mềm. Như thế được hiểu rằng nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống ở mức nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO công nghiệp

Nước sau thời gian hoàn thành giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến hệ thống lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được ví gần với bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có chức năng tiêu diệt 99,9% các loại mảng bám, virus, vi sinh vật không tốt tồn tại trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc công nghệ RO; Chúng tôi sẽ mang đến độc giả ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cũng như công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sinh ra chất lượng nước sạch rất nhiều.

Màng lọc RO CSM công nghiệp
Màng lọc RO CSM công nghiệp

Bơm trục đứng với áp lực cao

Như đã nói tại phần trước, màng RO vô cùng có giá trị trong máy lọc. Thế nhưng để điều hành được màng lọc thì cần có một áp lực nước lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực dẫn qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, chúng còn được gọi với cái tên dễ nhớ khác đó là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được chế tạo vô cùng đặc biệt. Trong lúc vận hành chúng tạo lực nước đủ nhiều để quy trình đưa nước qua màng lọc xảy ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất dành cho máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có thể vận hành không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Buồng điều khiển tự động

Muốn vận hành thuận lợi được hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải có các thiết bị điều khiển thích hợp. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường thông tin nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển phát triển ngày nay. Máy lọc nước cũng tự động vệ sinh màng, và thông báo kết quả trên màn hình hiển thị. Thậm chí với các hệ thống siêu phát triển thậm chí còn truyền tải các thông số đến máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tiện lợi về việc quan sát của mọi người.

Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng rộng trong đời sống

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện rất nhiều trong kinh doanh và sinh hoạt thường ngày. Không những vậy, nó đảm nhận trọng trách không thể thiếu. Đó là, máy lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng; Đối với ngành nghề hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu như tất cả đơn vị kinh doanh nước uống trực tiếp, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

 Các đơn vị lớn, các địa điểm du lịch cũng là phần nhỏ những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện để minh chứng mà chúng tôi từng nghe kể và đã thấy rồi. Rất nhiều chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn rất đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau không lâu sau đó màu sơn xe đã gặp vấn đề. Chất lượng nước còn tồn tại nhiều chất hóa học, đá vôi,.. Nó gây hại rất nhiều đến cho sơn xe; Làm sơn xe biển chuyển qua vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu, những doanh nghiệp bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch phần lọc thô.

Vẫn còn những thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn thông tin ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó chúng ta có những mường tượng ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *