Hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhà máy hóa chất

Xã hội mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, con người càng ngày phải gặp nhiều điều tiêu cực. Một trong số đó là ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nước. Nước an toàn ngày càng giảm bớt do hệ quả xấu đến từ môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là một thời gian nữa, lối đi nào giúp mọi người tháo gỡ vấn đề này. Không đâu khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống mỗi ngày như nấu ăn, uống. Phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm tổng hợp các dòng sản phẩm được làm ra từ các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm các màng lọc nối tiếp nhau bằng các ống dẫn nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất bụi bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… bị giữ lại. Nước sạch được tạo ra. Tất nhiên là máy lọc nước công nghiệp luôn được biết đến là một hệ thống không đơn giản. Chúng được cấu tạo với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu đơn giản rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống lọc nước. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô, cụ thể là nước được tiến hành loại bỏ tạp chất vô định, hóa chất kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần việc làm này chính nhờ thiết bị bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc mang một chức năng khác nhau. Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, ở cột lọc này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng nhiệm vụ lọc sạch tạp chất vô định, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 có chứa than cùng với carbon hoạt tính, có nhiệm vụ làm sạch mọi chất độc hại có lẫn trong nguồn nước đó là amoniac. Cuối cùng nước được chuyển sang cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Đây là cột lọc có nhiệm vụ biến nước cứng trở thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nguồn nước mang nhiều Ion+; Khi dẫn đến cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống tới nước tốt nhất.

– Màng lọc RO CSM công nghiệp

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển vào chu trình lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Hệ thống RO được ví giống như bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng RO có khả năng loại bỏ 99,9% các loại chất độc hại, virus; Vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO, chúng tôi sẽ mang đến Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sản sinh chất lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Dòng bơm cao áp trục đứng sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói tại phần trước, màng RO rất hữu ích trong thiết bị lọc. Tuy vậy để có thể điều hành được chúng thì cần đến một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới thẩm thấu qua màng RO. Máy bơm cao sẽ thực hiện nhiệm vụ này, thiết bị đó được nhiều người gọi với tên dễ nhớ khác là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được thiết kế rất khác biệt. Áp suất của máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được con số 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có khi vận hành liên tục 24/24 vài năm.

Tủ điều khiển giúp vận hành hệ thống lọc công suất lớn

Hiển nhiên là cần đến các bộ phận điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống máy cũng có khả năng tự sục rửa màng, và thông báo kết quả lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống lọc nước siêu tiên tiến chúng có thể dẫn nguồn tin về laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng tiện lợi cho việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công suất lớn vào sản xuất

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Cụ thể, máy lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho lĩnh vực tạo nên nước khoáng, nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức sản xuất nước ngọt, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

 Các đơn vị lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện rất điển hình mà chúng tôi từng nghe kể hoặc chứng kiến. Những chiếc xe ô tô hiện đại màu trắng với màu sơn rất đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đi rửa xe với tần suất lớn, thế mà chỉ không lâu sau đó ”lớp áo” của xe bị chuyển màu. Điều này làm cho chủ xe vô cùng bực bội. Nguyên nhân của nó không gì khác đó là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý.

Một thời gian sau chúng tôi được biết; Mọi đơn vị chăm sóc ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Nó là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến ở phần đầu

Những bài viết sắp tới, Tekcom sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Qua đó Quý khách hàng cũng sẽ hình dung ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *