Hệ thống lọc nước công nghiệp cho trang trạng bò sữa

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho trang trại

Xã hội mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, mỗi gia đình luôn phải đối diện nhiều nguy cơ. Nghiêm trọng nhất đó là thực trạng ô nhiễm nguồn nước. Nước đạt chuẩn trở nên suy giảm do tác động tiêu cực từ môi trường sống. Vậy trong tương lai, hướng giải quyết nào hỗ trợ mọi người tháo gỡ những vấn đề trên.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp là câu trả lời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong sản xuất, chăn nuôi. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các linh kiện được hình thành từ các hãng chế tạo. Chúng là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ những đường ống dẫn. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn. Nước tinh khiết được hình thành.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp tinh khiết RO

Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quát là giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước nguồn đầu tiên sẽ được tiến hành lọc thô. Cụ thể là nước sẽ được làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc trên không gì khác là nhờ hệ thống bơm cao áp. Các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước  sau thời gian lọc ở giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung tựa như một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những tạp chất, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước.

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cùng với công suất lọc. Từ đó quyết định từng máy lọc nước công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất cho ra chất lượng nước sạch lớn hơn.

Máy bơm cao áp

Giống như phân tích ở phần trên, màng RO vô cùng có giá trị với hệ thống lọc. Thế nhưng muốn điều hành được hệ thống lọc thì cần có một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Khi đó nước mới tạo áp lực đi qua màng lọc.

Máy bơm cao sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, thiết bị đó có thể gọi với tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Thiết bị bơm áp lực lớn này được sáng chế rất đặc biệt. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO dồn nén trọng lượng nước đủ nhiều để quá trình lọc nước diễn ra nhanh hơn ở màng RO.

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Muốn vận hành dễ dàng với hệ thống lọc nước công suất lớn; Cần phải sở hữu một hệ thống điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp; đồng hồ thông báo số liệu mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng. Cuối cùng hiện rõ các số liệu trên màn hình hiển thị. Đến mức với các hệ thống siêu hiện đại chúng có chức năng dẫn các thông số cho máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn cho việc kiểm soát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp hiện nay được các chủ trang trại bò sữa ứng dụng rất nhiều. Đảm bảo cho sự phát triển của vật nuôi cũng như chất lượng sữa thành phẩm. Liên hệ Tekcom ngay hôm nay để được tư vấn chọn mua thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *