Cấu tạo của thiết bị lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm tạp chất

Nguồn nước nhiễm tạp chất là một trong những loại nước khó lọc sạch nhất. Do đó, việc lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp là điều vô cùng cấp bách. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết về cấu tạo máy lọc nước công nghiệp. 

Thiết bị lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm tạp chất có sạch không?

Thiết bị lọc nước công nghiệp là thiết bị lọc đa năng, giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, một số kim loại nặng, và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.  

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Cụ thể như: ngành công nghiệp sản xuất, nhà máy, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, …. 

Với cấu tạo đơn giản, tích hợp nhiều linh kiện, vật liệu lọc và công nghệ lọc tiên tiến, máy lọc nước RO đã đem lại hiệu quả vượt trội. Thiết kế hệ thống đa tầng lọc, cùng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ (khoảng 0.0001 micro). Đem lại nguồn nước cấp tinh khiết tuyệt đối, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cấu tạo và sơ đồ thiết bị lọc nước công nghiệp

Xét về cấu tạo, máy lọc nước RO có 5 thành phần chính sau đây:

Bộ lọc thô

Bộ lọc thô được lắp đặt trong hệ thống nhằm mục đích làm sạch sơ bộ nguồn nước cấp trước khi đi qua giai đoạn lọc chính (lọc bằng màng lọc RO). Quá trình lọc thô sẽ giúp nguồn nước giảm tải các tạp chất lớn, kim loại nặng và cặn bã. Từ đó, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho các giai đoạn lọc tiếp theo. Đồng thời, giúp tăng cường hiệu suất cho hệ thống. 

Nước nhiễm tạp chất khi vào máy sẽ được đưa qua 3 cột lọc liền kề nhau:

  • Cột lọc 1 chứa: Các vật liệu lọc như cát mangan, cát thạch anh, sỏi, silic… giúp loại bỏ cặn bã, cát và một số tạp chất lớn.
  • Cột lọc 2 chứa: Vật liệu lọc than hoạt tính, được sử dụng để loại bỏ các chất và hợp chất hữu cơ, đồng thời khử màu và mùi lạ tồn tại trong nước. 
  • Cột lọc 3 chứa: Thành phần chủ yếu là hạt Cation. Vật liệu lọc này giữ nhiệm vụ làm mềm nước bằng cách trao đổi ion với các thành phần nước cứng như Ca2+, Mg2+. Từ đó, loại bỏ toàn bộ tác nhân gây cứng cho nguồn nước.

Bộ lọc tinh ở thiết bị lọc nước công nghiệp

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Sau khi qua bộ lọc thô, nước sẽ được đưa qua khoang lọc tinh chứa màng lọc RO dưới áp lực của bơm hút. Tại đây, các vi khuẩn và cặn bẩn lớn hơn kích thước phân tử nước sẽ được giữ lại toàn bộ trên bề mặt màng lọc.  

Bộ phận khử khuẩn

Trước khi đưa vào sử dụng, bộ phận khử khuẩn là công đoạn cuối cùng: 

  • Đèn UV: Đóng vai trò tác động vào cấu trúc ADN của vi sinh vật gây hại, ngăn chặn sự tăng trưởng và sinh sản của chúng. 
  • Bộ khử khuẩn Ozon: Giúp triệt tiêu các hợp chất hữu cơ thông qua phản ứng oxi hóa.
  • Bộ lọc khử khuẩn: Sử dụng để tách xác vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. 

Nguồn nước đầu ra đạt được độ tinh khiết cao, đáp ứng theo tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y tế. Do vậy, người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần phải qua công đoạn đun sôi. 

Bơm cao áp

Bơm cao áp giữ nhiệm vụ duy trì áp suất trong suốt quá trình vận hành. Từ đó, giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như giảm thời gian lọc cho hệ thống.

Bộ phận điều khiển

Đây là bộ phận giúp hệ thống vận hành theo cơ chế tự động hoá.

Lắp đặt lọc nước công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng?

Bạn đang tìm kiếm đơn vị lắp đặt thiết bị lọc công nghiệp uy tín để loại bỏ nguồn nước nhiễm tạp chất? Tekcom sẽ là đơn vị gợi ý dành cho bạn. 

Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước chính hãng, chất lượng
Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước chính hãng, chất lượng

Tekcom là công ty chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước với đa dạng dòng sản phẩm và dải công suất. Thiết bị lọc nước xử lý nguồn nhiễm tạp chất sử dụng màng lọc RO CSM thẩm thấu ngược chuẩn công nghệ Nhật Bản. Tekcom đảm bảo sẽ mang lại nguồn nước tinh khiết nhất dành cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, Tekcom sẽ lên phương án thiết kế. Xây dựng kết cấu hệ thống lọc phù hợp với từng tính chất của nguồn nước cấp. Giúp tối ưu hiệu quả lọc, tiết kiệm các chi phí đầu tư, lắp đặt cho khách hàng. 

Mọi thông tin tư vấn, báo giá thiết bị lọc nước công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline Tekcom: 03 7777 0000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *