Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ màng lọc RO cao cấp

Cuộc sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, chúng ta đều phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Đáng quan tâm chính là ảnh hưởng xấu tới nguồn nước. Nước tinh khiết ngày càng suy giảm do ảnh hưởng tiêu cực bởi đời sống. Vậy trong một thời gian nữa, lối đi nào hỗ trợ chúng ta gỡ bỏ vấn đề này. Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và cho ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Cung cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng những đường ống dẫn. Nước tinh khiết được hình thành. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống phức tạp. Chúng được hình thành với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước sẽ được loại bỏ tạp chất lơ lửng, hóa chất kim loại nặng. Mỗi loại cột lọc mang một chức năng khác nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ khử sạch những chất vô định. Ở cột thứ 2 chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính; Có nhiệm vụ làm sạch tạp chất gây nhiễm hòa tan trong nguồn nước như amoniac, sulfure. Nước  được dẫn đến cột lọc số 3 được gọi với tên khác là là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng chức năng làm cho nước cứng thành nước mềm. Điều này được giải thích là nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+; Khi qua cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được giảm xuống đến nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

– Màng lọc RO trên hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển tới hệ thống lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được hình dung gần với một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% các loại mảng bám; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc công nghệ RO, Tekcom sẽ mang tới các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào tính chất nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn rất nhiều.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO đặc biệt có giá trị với hệ thống lọc. Thiết bị bơm cao áp này được tạo ra rất khác biệt. Trong quá trình hoạt động hệ thống bơm cao áp gây nên trọng lượng nước đủ lớn để quy trình đưa nước qua màng lọc xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất đối với máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có thể vận hành không ngừng nghỉ 24/24 vài năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra. Hệ thống làm sạch nước được diễn ra đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự sục rửa màng; Tiếp đến là báo cáo kết quả lên màn hình. Tới mức với những dòng máy lọc rất phát triển chúng có thể chuyển các thông tin đến laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tiện lợi cho việc kiểm soát của con người.

Hệ thống lọc công nghiệp ứng dụng phổ biến trong hoạt động sản xuất

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng lớn trong kinh doanh và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đảm nhận trọng trách vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho ngành nghề hình thành nước tinh khiết; Nước đóng chai,..Hầu hết tổ chức tạo ra nước giải khát, chế biến thực phẩm; Mỹ phẩm hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Những tổ chức lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong số những nơi có nhu cầu cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến và nhìn thấy. Có thể thấy những chiếc xe 4 bánh hiện đại màu trắng có nước sơn rất đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe với tần suất lớn; Thế mà chỉ không lâu sau đó ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề.

Máy lọc công nghiệp 250 RO/h

Chúng có nhiều chất hóa học, đá vôi,… Chúng gây hại lớn cho sơn xe, làm chúng biển chuyển qua vàng nâu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi được biết; Những gara sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài.

Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy Quý khách hàng sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *