Tác hại của nước nhiễm mặn và giải pháp lọc bằng máy lọc nước công nghiệp

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có nồng độ muối hòa tan vượt ngưỡng cho phép. Việc sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài gây tác động lớn đến sức khỏe. Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp được đánh giá là giải pháp hữu ích, giúp cải thiện được tình trạng này.

Nước nhiễm mặn khi chưa xử lý qua máy lọc nước công nghiệp là gì?

Nước nhiễm mặn là tên gọi dùng để chỉ loại nước có hàm nước muối natri clorua (NaCl) vượt quá tiêu chuẩn an toàn (lớn hơn 300 mg/lít). Hay nói cách khác, nước nhiễm mặn là trạng thái trung hoà giữa nước biển và nước ngọt.

Nguồn nước nhiễm mặn có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sinh hoạt của con người như: 

  • Đối với cây trồng: Nước nhiễm mặn sẽ làm chậm khả năng sinh trưởng của cây. Gây xoắn rễ, hoặc thậm chí là chết cây nếu độ mặn của nước quá cao.
  • Đối với sức khỏe con người: Việc sử dụng nguồn nước nhiễm mặn trong thời gian dài gây nên một số bệnh lý nghiêm trọng. Cụ thể như: sỏi thận, viêm da…
Máy lọc nước biển
Máy lọc nước biển

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là một trong những phương án lựa chọn hàng đầu trong vấn đề xử lý nước nhiễm mặn. Với thiết kế đa tầng lọc, sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, hiệu quả lọc cao với công suất lớn. Hệ thống lọc RO sẽ mang lại nhiều nguồn lợi cho người sử dụng.

Quy trình của máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm mặn

Máy lọc nước thực chất là một thiết bị lọc chuyên dụng với công suất lớn. Trong quá trình xử lý, nguồn nước sẽ được lọc sạch thông qua ba giai đoạn chính. Gồm có: Lọc thô, lọc tinh, và khử khuẩn.

Lọc thô trong quá trình xử lý nước nhiễm mặn

Về cấu tạo, hệ thống lọc thô xử lý nước nhiễm mặn bao gồm 3 cột lọc con được sếp liền kề nhau:

  • Cột lọc mangan: Chứa thành phần chính là cát mangan. Có tác dụng loại bỏ sơ bộ tạp chất và một số kim loại nặng như asen, đồng, chì…. Ngoài ra, để nâng cao thêm hiệu quả lọc, người dùng có thể sử dụng thêm một số vật liệu bổ trợ như cát thạch anh, sỏi đỡ, silic…
  • Cột lọc than hoạt tính: Than có cấu tạo phân tử rỗng, bề mặt nhiều lỗ rỗng. Vật liệu lọc giữ nhiệm vụ khử mùi, khử màu có trong nước.
  • Cột lọc cation: Đây là cột lọc làm mềm cho nước. Các hạt nhựa cation sẽ giữ lại các phân tử nước cứng nhờ quá trình trao đổi ion.

Lọc tinh trong máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm mặn

Màng lọc RO xử lý nước nhiễm mặn thành nước ngọt tinh khiết
Màng lọc RO xử lý nước nhiễm mặn thành nước ngọt tinh khiết

Bộ lọc tinh với màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Màng lọc có các lưới lọc siêu nhỏ, khoảng 0.0001 micro. Giúp lọc sạch các vi khuẩn, vi rút, và tạp chất lớn hơn phân tử nước. Do có cấu tạo phân tử lớn hơn phân tử nước, nên muối Natri Clorua cũng bị loại bỏ trong giai đoạn này.

Nước sau khi lọc sẽ đạt 99.9% độ tinh khiết. Người dùng có thể sử dụng để uống trực tiếp, không cần qua đun sôi.

Khử khuẩn, bù khoáng cho nước

Để đảm bảo độ tinh khiết tuyệt đối cho nguồn nước, hệ thống lọc còn được thiết kế thêm một công đoạn khử khuẩn cuối cùng bằng đèn UV. Tại đây, các vi sinh vật còn sót lại sẽ được tiêu diệt toàn bộ và đưa ra ngoài nhờ màng lọc xác vi khuẩn. Sau khi tiệt trùng UV, nước được đưa đến bồn sục hydro. Nhằm bổ sung lại một số khoáng chất và lợi khuẩn bị mất khi đi qua màng RO.

Báo giá và lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm mặn

Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm lọc nước và giải pháp xử lý nước hiệu quả. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, công ty tự tin đưa ra thị trường dòng sản phẩm máy lọc nước ứng dụng màng RO CSM chất lượng, có khả năng xử lý nguồn nước nhiễm mặn toàn diện. Đem lại nguồn nước ngọt tinh khiết cho người sử dụng.

Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp
Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp

Ngoài ra, Tekcom còn là đơn vị trực tiếp lắp ráp sản phẩm. Do đó, giá thành sản phẩm tại Tekcom cũng sẽ cạnh tranh hơn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nguồn nước nhiễm mặn, cũng như phương pháp giải quyết tình trạng này bằng máy lọc nước công nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, quý khách vui lòng gọi điện đến số hotline Tekcom: 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *