Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp chuyên lọc nước sản xuất

Xã hội mỗi ngày phát triển nhanh chóng, con người luôn phải đối diện không ít nguy cơ. Nước tinh khiết ngày càng suy giảm do hệ quả không tốt đến từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là một thời gian nữa; Giải pháp nào sẽ giúp con người gỡ bỏ tình trạng này. Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ cho các hoạt động sản xuất Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và tạo ra nước đạt chuẩn, tinh khiết hơn.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là tổng hợp các linh kiện được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước đảm bảo chất lượng an toàn được hình thành. Hệ thống được lắp đặt với số lượng nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ sản xuất

Hệ thống lọc nước công nghiệp được giới thiệu

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quát là bộ phận tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình xử lý nước nhiễm bẩn. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, cụ thể là nước được loại bỏ các chất lơ lửng, hóa chất ion kim loại nặng. Để làm được phần việc làm này chính dựa trên bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một chức năng khác nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng nhiệm vụ lọc sạch tạp chất lơ lửng; Chất phù du chứa đựng trong nước. Tiếp theo nước được dẫn đến cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Sẽ giúp làm sạch tạp chất độc hại hòa trộn trong nước đó là amoniac, sulfure. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3 hay còn gọi là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng nhiệm vụ biến nước cứng qua nước mềm. Như thế có nghĩa là nước mang lượng lớn Ion+; Khi tới cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều chỉnh xuống ở mức nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau thời gian lọc ở hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến hệ thống lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được xem giống như một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% các loại chất độc hại; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ gây hại có trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, Tekcom sẽ đưa đến tới cho Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào tính chất nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản sinh khối lượng nước sạch nhiều hơn.

Bơm cao áp công nghiệp dùng cho hệ thống công nghiệp

Thế nhưng để có thể điều hành được hệ thống lọc thì cần đến một áp lực nước đủ lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện vai trò này; Thiết bị đó có thể gọi với tên thân quen khác đó là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được thiết kế vô cùng khác biệt. Trong lúc vận hành máy bơm RO dồn nén lực nước đủ lớn để quy trình thẩm thấu diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Chúng thậm chí có khả năng khởi chạy không ngừng nghỉ 24/24 hàng năm trời.

Bộ phận điều khiển và vận hành hệ thống lọc công suất lớn

Muốn điều hành trơn tru được hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là cần có các bộ phận điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được cấu thành từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Quy trình sản xuất nước sạch được thực hiện hoàn toàn khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng khai báo các con số lên màn hình. Đến mức đối với dòng máy lọc vô cùng tân tiến chúng còn gửi các thông tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng thuận lợi cho việc kiểm soát của con người.

Nhà máy lắp đặt các hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ cho mục đích và hoạt động sản xuất

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, chúng đảm nhận chức năng không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho lĩnh vực tạo nên nước tinh khiết, nước đóng chai,..Hầu như tất cả các hãng sản xuất nước uống trực tiếp; Thực phẩm, mỹ phẩm phải cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn; Các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi phải sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến hoặc đã thấy rồi. Những chiếc xe 4 bánh hiện đại màu trắng với màu sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở Việt Nam đem đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng sau chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị chuyển màu. Việc này làm người dùng xe cảm thấy xót xa.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Lý do chính là nguồn nước rửa xe chưa qua xử lý. Chúng chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Chúng tác động rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp,  làm xe biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Không lâu sau đó chúng tôi đã biết; Các đơn vị bảo trì bảo dưỡng ô tô đều lắp đặt hệ thống rửa bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Đó chính là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nói đến tại phần trên bài.

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *