Thực trạng và giải pháp lọc nước công nghiệp hiện đại nhất hiện nay

Trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, lọc nước công nghiệp được đánh giá là giải pháp toàn diện. Tìm hiểu thông tin về thiết bị qua bài viết dưới đây.

Thực trạng nguồn nước hiện nay và giải pháp lọc nước công nghiệp

Sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa đã mang lại nhiều tiện nghi cho cuộc sống của con người. Song, bên cạnh đó, vẫn còn tồn đọng những hạn chế nhất định, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước.

Nước ngầm và các nguồn nước bề mặt bị ô nhiễm bởi hạt bẩn, hóa chất, vi khuẩn và các hợp chất độc hại. Tình trạng này xảy ra phổ biến nhất ở các khu vực công nghiệp và đô thị.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Để xử lý vấn đề ô nhiễm này, nhiều biện pháp đã được áp dụng, trong đó có lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ. Nước đầu vào được xử lý qua bộ phận lọc thô, kế tiếp là bộ phận lọc tinh với màng RO. Cuối cùng, nguồn nước được khử khuẩn bằng đèn UV, máy sục Ozone. Nước đầu ra sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn nước đóng bình của Bộ Y tế, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước công nghiệp lọc sạch được những nguồn nước nào?

Thiết bị lọc nước RO công nghiệp được đánh giá cao bởi khả năng xử lý mọi nguồn nước cấp. Bao gồm:

Nước nhiễm phèn 

Nước nhiễm phèn có 2 loại chính là phèn sắt và phèn nhôm. Đặc điểm của nguồn nước là có màu vàng đục, mùi hôi tanh, có vị hơi chua và dễ dàng bám lên bề mặt các vật dụng. Việc sử dụng nước nhiễm phèn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Gây một số tình trạng như: viêm da, bệnh đường ruột, tiêu chảy, sỏi thận… thậm chí là ung thư.

Để xử lý nguồn nước nhiễm phèn, hệ thống lọc nước được trang bị các cột lọc chứa vật liệu như: cát, sỏi, than hoạt tính… Tiếp đó, nước được xử lý qua màng RO, đảm bảo lọc sạch tạp chất còn sót lại, vi khuẩn gây hại có trong nước.

Thiết bị lọc nước công nghiệp làm sạch nước nhiễm đá vôi 

Nước nhiễm đá vôi là nguồn nước có chứa hàm lượng canxi, magie vượt quá ngưỡng cho phép. Nguồn nước này thường có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Việc uống trực tiếp nước nhiễm đá vôi sẽ gây cảm giác khó chịu, vị đắng. Sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài gây khô da, xơ tóc, sỏi thận. Thêm vào đó, nước nhiễm đá vôi còn gây đóng cặn trên các thiết bị gia dụng, tắc nghẽn đường ống nước.

Máy lọc nước RO lọc sạch nguồn nước nhiễm đá vôi
Máy lọc nước RO lọc sạch nguồn nước nhiễm đá vôi

Lắp đặt lọc nước RO công nghiệp với cột lọc Cation giúp khắc phục triệt để tình trạng nước ô nhiễm. Hạt Cation sẽ thực hiện loại bỏ các tác nhân gây cứng nguồn nước thông qua quá trình trao đổi ion.

Nước nhiễm kim loại nặng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguồn nước nhiễm kim loại nặng là do hoạt động khai thác mỏ, xử lý quặng. Nhà máy công nghiệp xả thẳng các chất thải ra môi trường mà không qua xử lý. Hay sự thay đổi khí hậu cũng có thể làm tăng nồng độ kim loại nặng trong nước.

Việc sử dụng nước nhiễm kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm giảm chất lượng cuộc sống. Hệ thống lọc công nghiệp là giải pháp xử lý toàn bộ kim loại nặng, tạo nguồn nước sạch sẽ, tinh khiết và an toàn.

Nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn thường gặp nhiều ở những vùng trũng hoặc khu vực ven biển. Nguồn nước có hàm lượng muối vượt quá mức cho phép, việc sử dụng thường xuyên gây ra hiện tượng mất nước, các tế bào bị teo dần. Đối với các vật dụng bằng kim loại, nước nhiễm mặn gây gỉ sét, hao mòn.

Thiết kế máy lọc nước đa tầng lọc, Nước được xử lý qua các tầng vật liệu chuyên dụng, qua màng lọc RO, qua bộ khử khuẩn. Cho nguồn nước đầu ra là nước ngọt, tinh khiết, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Tư vấn, báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp RO mới nhất 

Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc công nghiệp xử lý mọi vấn đề ô nhiễm.

Thiết bị lọc được lắp ráp, kiểm duyệt chặt chẽ trước khi giao đến tay người dùng. Đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định, cho hiệu suất xử lý nước vượt trội. Hệ thống máy lọc sử dụng màng RO công nghệ Nhật Bản, có tuổi thọ lên đến 3 – 5 năm.

Tekcom lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp chất lượng, giá tốt
Tekcom lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp chất lượng, giá tốt

Là đơn vị trực tiếp lắp ráp hệ thống, thi công và vận hành, vì thế mức giá bán của hệ thống cũng rất cạnh tranh. Dao động từ vài chục triệu đồng trở lên, phụ thuộc vào mức công suất và các tính năng trang bị.

Để nhận thêm thông tin về thiết bị lọc nước công nghiệp cũng như báo giá ưu đãi, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline Tekcom: 03 7777 0000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *