Xử lý nước cứng bằng hệ thống lọc nước công nghiệp có hiệu quả không?

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước cứng

Xã hội mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, mỗi người đều phải gặp nhiều điều tiêu cực. Đáng chú ý phải kể đến nhiễm bẩn môi trường nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều suy giảm do hệ quả tiêu cực từ môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, lối đi nào sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ tình trạng này.

Máy lọc nước tinh khiết
Máy lọc nước tinh khiết

Giải pháp tốt nhất để cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Xử lý nước cứng trong nước máy, nước giếng khoan hiệu quả. Hệ thống này giúp đảm nhiệm khả năng loại bỏ tạp chất và cho ra nước đạt chuẩn, tinh khiết hơn. Phục vụ mọi công việc cuộc sống hàng ngày như nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp tinh khiết RO là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp của các linh kiện được tạo nên từ các nhà sản xuất. Chúng được mô tả là các màng lọc kết nối với nhau bởi những đường ống nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra.

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

Bộ phận tiền lọc

Được hiểu tổng quát rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình làm sạch nước. Nước cấp đầu vào sẽ được xử lý thông qua các cột lọc thô. Lúc này nước được tiến hành làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng, độc tố kim loại nặng. Máy bơm giúp tạo ra dòng nước với áp lực lớn để đưa nước thông qua các cột lọc.

Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp tinh khiết

Nước sau khi hoàn thành hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được ví tựa như một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công suất lớn. Cụ thể, công nghệ thẩm thấu ngược RO có khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi khuẩn không tốt có trong nước.

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Tùy thuộc vào độ sạch của nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản xuất chất lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp

Đã từng nêu ra tại phần trước, màng RO đóng vai trò có giá trị với hệ thống lọc. Mặc dù thế để vận hành được màng lọc thì cần có một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới dẫn qua màng RO. Bơm cao áp sẽ tiến hành nhiệm vụ này. Chúng có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác là bơm RO. vận hành chúng tạo ra lực nước đủ nhiều để tiến trình đưa nước qua màng lọc diễn ra tốc độ tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều khiển, vận hành thuận lợi đối với hệ thống lọc nước. Cần đến các bộ phận điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Hệ thống máy cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng báo cáo kết quả lên màn hình. Tới mức đối với dòng máy lọc vô cùng tân tiến chúng còn truyền tải nguồn tin tới laptop hoặc điện thoại.

Hiện nay những ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp đối với đời sống con người rất quan trọng. Giúp xử lý tình trạng nước cứng hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, đừng quên liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *