Tìm kiếm hệ thống lọc nước công nghiệp phù hợp cho nhà máy

Xã hội ngày càng đi lên chóng mặt, mỗi người càng ngày phải gặp không ít ảnh hưởng xấu. Nước an toàn ngày càng giảm bớt do hệ quả tiêu cực bởi đời sống. Trong tương lai, lối đi nào hỗ trợ con người gỡ bỏ vấn đề này. Dòng sản phẩm này giúp đảm nhiệm vai trò lọc sạch nước và tạo ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Phục vụ các nhu cầu đời sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống. Giải pháp cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổ hợp các thiết bị được làm ra từ các nhà sản xuất. Chúng bao gồm các màng lọc liên kết với nhau từ những đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như bụi bẩn; Vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành. Chúng được cấu tạo với nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào

– Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát là giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của quá trình lọc nước. Nước nguồn được tiến hành xử lý phần thô, tức là nước được tiến hành loại bỏ tạp chất lơ lửng, hóa chất ion kim loại nặng.

Mỗi loại cột lọc lại có một nhiệm vụ lọc khác nhau. Cột lọc này có chứa than cùng với carbon hoạt tính; Đóng vai trò làm sạch các chất độc hại hòa trộn trong nước đó là amoniac; Sulfure, các độc tố tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước được chuyển sang cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận nhiệm vụ chuyển từ nước cứng thành nước mềm. Như thế có nghĩa là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+, khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối tới nước hợp lý.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước sau khi hoàn thành giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến hệ thống lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi gần với bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% tất cả các tạp chất; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt có trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ mang tới Quý khách hàng ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước nguồn cùng với công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được sắp đặt số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra khối lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã nói tại phần trước, màng RO vô cùng hữu ích trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để có thể vận hành được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này; Bộ phận đó còn được gọi với cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được thiết kế thật sự khác biệt. Trong quá trình vận hành chúng tạo ra áp suất nước đủ sức ép để tiến trình thẩm thấu xảy ra nhanh chóng tại màng RO. Áp suất của bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Máy bơm dễ dàng có khả năng khởi chạy không ngừng nghỉ 24/24 cả năm trời.

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống điều khiển vận hành hệ thống lọc nước công nghiệp

Để có thể vận hành trơn tru được hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường thông tin nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển hiện đại bây giờ. Quy trình sản xuất nước sạch được thực hiện đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự làm sạch màng, và thông báo các số liệu qua màn hình. Đến mức đối với dòng máy lọc rất tân tiến nó có chức năng chuyển các thông tin tới máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp dễ dàng hơn về việc quan sát của mọi người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên thực tế; Hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, chúng đảm nhiệm vai trò vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với hoạt động tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Các đơn vị kinh doanh nước uống trực tiếp; Chế biến thực phẩm, sản phẩm làm đẹp phải lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong số những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một câu chuyện tượng trưng mà rất nhiều người từng nghe kể và nhìn thấy. Có thể thấy những con xe ô tô quý tộc màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở trong nước mang làm sạch xe với tần suất lớn; Tuy nhiên sau một thời gian ”lớp áo” của xe bị ảnh hưởng.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Điều này làm cho người sử dụng xe cảm thấy bực bội. Lý do không gì khác đó là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý. Nguồn nước có nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,… Điều này gây hại lớn cho lớp sơn cao cấp,  làm xe biến đổi ố vàng không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Các đơn vị chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến tại phần trên bài.

Vẫn còn những thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ đi sâu hơn thông tin ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy chúng ta sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *