Hệ thống lọc nước công nghiệp vận hành tự động tiết kiệm chi phí

Công nghệ mỗi ngày đi lên nhanh chóng, mỗi gia đình đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Nước tinh khiết ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng không tốt bởi môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, hướng giải quyết nào hỗ trợ con người giải quyết tình trạng này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc sạch nước và sản xuất ra nước đạt chuẩn; Vị ngon thanh khiết. Tối ưu mọi sinh hoạt trong đời sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp. Giải pháp cho các đơn vị sản xuất tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là hệ thống các linh kiện được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Chúng là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ những đường ống nối. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các tác nhân xấu như cặn bẩn; Vi khuẩn, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước sạch được tạo ra.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như nào?

– Bộ phận tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình lọc nước. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước được khử sạch tạp chất vô định; Hóa chất ion kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần việc làm này không gì khác là dựa vào bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Bắt đầu cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng vai trò khử sạch các chất trôi nổi. Cột lọc này chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, đóng vai trò làm biến mất các chất độc hại hòa tan trong nước đó là amoniac, sulfure. Đây là cột lọc đóng nhiệm vụ biến nước cứng qua nước mềm. Điều đó được giải thích là nước tiềm ẩn lượng lớn Ion+; Khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống tới nước phù hợp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO là loại màng lọc nước công nghiệp

Nước sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được lưu chuyển đến giai đoạn lọc ở màng RO. Đó là, màng lọc RO có chức năng xử lý đến 99,9% các loại tạp chất; Virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước. Về cơ cấu của màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ đưa đến đến các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cùng với công suất lọc. Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được lắp đặt số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất nguồn nước sạch rất nhiều.

Máy bơm cao áp trục đứng được sử dụng trên hệ thống lọc công nghiệp

Thế nhưng để vận hành được màng lọc thì cần có một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiến hành vai trò này. Bộ phận đó có thể gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được sáng chế vô cùng khác biệt. Trong quá trình vận hành máy bơm RO gây nên áp suất nước đủ nhiều để hoạt động đưa nước qua màng lọc diễn ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất với máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có khi khởi chạy hết công suất 24/24 hàng năm trời.

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

Bộ phận điều khiển dùng trên hệ thống lọc công nghiệp

Phải là phải sở hữu một hệ thống điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử. Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nước đầu vào, đầu ra. Nói về những hệ thống điều khiển phát triển bây giờ. Quy trình lọc nước được diễn ra một cách khép kín. Chúng cũng tự động sục rửa màng, cuối cùng thông báo các con số trên màn hình hiển thị. Đến mức với các hệ thống lọc nước siêu tân tiến chúng có khả năng chuyển dữ liệu về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tạo điều kiện đối với việc theo dõi của con người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, chúng đảm nhiệm trọng trách không thể thiếu. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với lĩnh vực tạo ra nước tinh khiết, nước đóng chai,..Hầu như tất cả các hãng sản xuất nước uống trực tiếp. Chế biến thực phẩm, mỹ phẩm đều cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Những tổ chức lớn, các địa điểm du lịch cũng là những nơi cần sử dụng đến hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một ví dụ để minh chứng mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể và nhìn thấy. Những con xe ô tô hạng sang màu trắng được sơn màu rất đẹp và thời thượng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi rửa xe thường xuyên. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó màu sơn xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm người sử dụng xe rất bực dọc. Lý do chính là nước để vệ sinh xe chưa được xử lý.

Hệ thống lọc RO công nghiệp

Chất lượng nước có nhiều chất bẩn, đá vôi,… Nó gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm sơn xe biến đổi vàng nâu không lâu khi sử dụng. Không lâu sau đó chúng tôi đã biết. Các đơn vị sửa chữa ô tô đều sở hữu hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc đến tại phần trên bài

Còn có nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, chúng tôi sẽ đi sâu hơn nội dung ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó Quý khách hàng cũng sẽ mường tượng ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *