Nên chọn công nghệ lọc nào cho hệ thống lọc nước công nghiệp

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp công nghệ RO

Đời sống ngày càng đi lên chóng mặt, chúng ta luôn phải đối mặt với không ít nguy cơ. Đặc biệt trong đó là nhiễm bẩn nguồn nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều suy giảm do hệ quả tiêu cực từ môi trường. Trong thời gian tới, giải pháp nào giúp mọi người giải quyết những vấn đề trên.

Hệ thống máy lọc nước RO
Hệ thống máy lọc nước RO

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể xem là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Điều này sẽ đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và cho ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn. Phục vụ mọi công việc đời sống hàng ngày như là làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như hệ thống các linh kiện được hình thành từ các đơn vị chức năng. Chúng bao gồm hệ thống màng lọc liên kết với nhau từ những đường ống dẫn. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… đều bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc.

Cấu tạo của thiết bị máy lọc nước công nghiệp RO

Thiết bị tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước đầu vào sẽ được xử lý phần thô, được hiểu là nước sẽ được loại bỏ tạp chất lơ lửng, độc tố kim loại nặng. Muốn tiến hành được phần công việc này chính dựa trên các thiết bị nằm trong hệ thống. Đó là hệ thống máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Màng RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới quá trình lọc ở màng lọc RO. Quá trình lọc ở màng RO được coi gần với một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, công nghệ thẩm thấu ngược RO có chức năng tiêu diệt 99,9% tất cả các chất độc hại, virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước.

Màng RO công nghiệp
Màng RO công nghiệp

Tùy thuộc vào chất lượng nước tại nước nguồn và công suất lọc. Sau đó quyết định từng máy lọc nước công nghiệp sẽ được bày biện số lượng các màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản xuất khối lượng nước tinh khiết rất nhiều.

Máy bơm cao áp

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO đặc biệt có giá trị đối với máy lọc. Tuy nhiên để điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước đủ lớn. Chỉ như thế nước mới thẩm thấu qua màng RO. Máy bơm cao sẽ tiếp nhận vai trò này, thiết bị đó còn được gọi với một cái tên thân quen khác chính là bơm RO.

Bộ phận bơm áp lực trong hệ thống được thiết kế đặc biệt. Khi vận hành, hệ thống bơm cao áp dồn nén trọng lượng nước đủ nhiều. Mục đích để tiến trình lọc nước xảy ra nhanh chóng tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để điều hành thuận tiện với hệ thống lọc nước. Nhất định là cần có một hệ thống điều khiển tương thích. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Hoạt động sản xuất nước sạch diễn ra đồng bộ. Chúng cũng tự động làm sạch màng, cuối cùng thông báo các số liệu lên màn hình. Thậm chí đối với dòng máy lọc rất tân tiến thậm chí có khả năng dẫn nguồn tin đến laptop hoặc điện thoại. Điều này vô cùng tạo điều kiện đối với việc kiểm soát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp công nghệ RO hiện đang được phân phối chính thức tại Tekcom. Liên hệ Hotline: 0377770000 để nhận tư vấn sản phẩm kỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *