Lưu ý khi chọn máy lọc nước công nghiệp trong trang trại chăn nuôi

Máy lọc nước công nghiệp được ứng dụng, lắp đặt trong các trang trại chăn nuôi nhằm mang đến nguồn nước sạch sẽ, an toàn. Để đảm bảo hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí khi chọn mua máy, một số lưu ý dưới đây là rất quan trọng mà bạn có thể tham khảo.

Máy lọc nước công nghiệp cho các trang trại chăn nuôi là loại máy gì?

Máy lọc nước công nghiệp được biết đến là loại máy lọc nước chuyên dụng, với công suất lớn. 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Xét về cấu tạo, máy gồm 5 bộ phận chính:

  • Bộ lọc thô: Xử lý sơ bộ nguồn nước cấp, tạo tiền đề cho các giai đoạn nào tiếp theo.
  • Bộ lọc tinh: Màng lọc với vai trò chủ đạo, chặn lại toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn… có trong nước.
  • Bộ khử khuẩn: Đèn UV và máy sục Ozone thực hiện nhiệm vụ triệt tiêu vi khuẩn còn sót lại. Bổ sung khoáng chất có lợi, bù đắp vào lượng khoáng chất bị mất đi trước đó.
  • Máy bơm nước: Tạo áp lực nước cần thiết để đẩy qua các bộ phận liên quan.
  • Bộ điều khiển: Gồm nhiều linh phụ kiện khác nhau, thực hiện chức năng theo dõi, vận hành tự động hệ thống.

Nước sau khi qua các bộ lọc sẽ đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết theo quy định. Loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn cũng như chất gây hại…

Về công suất, máy lọc nước có giải công suất rộng, từ 150 – 100.000l/h và hơn thế nữa. Đáp ứng nhu cầu sử dụng lượng nước lớn ở các quy mô trang trại khác nhau. 

Một số lưu ý khi chọn mua máy lọc nước công nghiệp cho chăn nuôi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho trang trại chăn nuôi. Việc lựa chọn kỹ lưỡng hệ thống sẽ đảm bảo hiệu suất xử lý nước vượt trội cũng như giảm chi phí đầu tư. 

Lựa chọn công nghệ lọc nước ở máy phù hợp 

Tùy vào yêu cầu về chất lượng nguồn nước sau khi xử lý để chủ trang trại lựa chọn hệ thống với công nghệ lọc nước phù hợp. 

Ứng dụng hệ thống RO tạo nguồn nước tinh khiết
Ứng dụng hệ thống RO tạo nguồn nước tinh khiết

Nếu nhu cầu về nước sạch sinh hoạt, hệ thống lọc tổng cơ học, lọc UF hoàn toàn có khả năng đáp ứng. Còn nếu, nước sau lọc cần phục vụ cho nhu cầu nước uống tinh khiết, khi đó, hệ thống lọc nước RO công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nước xử lý qua 3 giai đoạn, trung tâm là màng RO sẽ trở thành nước tinh khiết, có thể uống ngay trực tiếp mà không cần thực hiện bất kỳ công đoạn xử lý nào khác.

Lựa chọn công suất máy lọc nước công nghiệp cho trang trại  

Nếu công nghệ lọc quyết định đến khả năng xử lý nước và chất lượng nguồn nước sau lọc. Thì, việc chọn lựa công suất sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đầu tư, lắp đặt máy lọc.

Đối với các thiết bị công suất lớn, chi phí cho các linh phụ kiện ở hệ thống tăng lên, do đó mức giá thành cũng sẽ cao hơn. Chủ đơn vị cần tính toán nhu cầu thực tế, quy mô của trang trại để lựa chọn hệ thống với công suất phù hợp. Tránh việc lựa chọn hệ thống có công suất quá lớn gây lãng phí, ngược lại, hệ thống công suất quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ lượng nước theo nhu cầu.

Chọn mua máy lọc nước ở đơn vị uy tín  

Đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước uy tín sẽ giúp người dùng an tâm phần nào đó về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu về các chính sách bán hàng, dịch vụ hậu mãi, chế độ bảo hành… để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi mua hàng.

Loại máy lọc nước công nghiệp nào tốt, báo giá mới nhất hiện nay

Không khó để tìm kiếm đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp trên thị trường hiện nay, bởi sự đa dạng của các đơn vị. Tuy nhiên, bài toán được đặt ra rằng, lựa chọn thiết bị ở đơn vị nào để đảm bảo chất lượng và giá tốt.

Tekcom cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước công suất lớn
Tekcom cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước công suất lớn

Tekcom, đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp xử lý nước công nghiệp, là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Công ty có hơn 12 năm kinh nghiệm, cung cấp đa dạng dải sản phẩm, từ máy lọc nước dân dụng cho đến các hệ thống công nghiệp. Thiết bị lọc được lắp ráp và kiểm duyệt kỹ, ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, màng lọc RO CSM của Nhật Bản.

Là đơn vị trực tiếp lắp ráp, thi công và vận hành những chất lượng hệ thống được đảm bảo. Mặt khác, mức giá máy lọc nước cũng rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Để nhận thông tin chi tiết, nhận báo giá máy lọc nước công nghiệp cho trang trại chăn nuôi, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline: 03 7777 0000. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Tekcom luôn sẵn sàng 24/7 giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *