Hệ thống lọc nước công nghiệp RO – Giải pháp cấp nước uống trực tiếp an toàn

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO tinh khiết

Đời sống mỗi ngày đều phát triển nhanh chóng. Vậy nên con người sẽ phải gặp rất nhiều điều tiêu cực. Đáng chú ý là nhiễm khuẩn, ô nhiễm môi trường nước. Nước an toàn mỗi ngày đều suy giảm do hệ quả không tốt đến từ môi trường sống của con người. Vậy trong thời gian tới, lối đi nào giúp chúng ta giải quyết vấn đề này? Câu trả lời đó là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp?

 

Máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước công suất lớn

Máy lọc nước công nghiệp RO giúp đảm nhiệm việc lọc sạch nước. Tạo ra nguồn nước uống trực tiếp an toàn. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước trong tập thể đông người. Ví dụ như nước dùng cung cấp cho công nhân viên trong nhà máy, xí nghiệp, dùng cấp nước uống trong trường học, bệnh viện…

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là hệ thống các dòng sản phẩm linh kiện lọc nước được nghiên cứu bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó là hệ thống màng lọc, cột lọc được nối với nhau từ những ống dẫn nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các tác nhân xấu như cặn bẩn, vi khuẩn vi rút, hóa chất, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được hình thành sau khi đi qua màng lọc RO.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Hệ  thống tiền lọc là các bước đầu tiên để bắt đầu chu trình xử lý nước. Nước đầu vào sẽ được lọc phần thô, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn. Muốn tiến hành được phần công việc trên chính dựa trên thiết bị bơm cao áp trong hệ thống và cột lọc thô.

Hệ thống lọc nước công nghiêp
Cấu tạo của hệ thống

Các cột lọc thô trong hệ thống tiền lọc bao gồm cột lọc xử lý kim loại nặng, cột lọc than hoạt tính và cột lọc trao đổi ion.

Thiết bị lọc RO

Nước  sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển vào giai đoạn lọc tinh ở màng lọc RO. Màng lọc RO được xem tương tự bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng RO có chức năng tiêu diệt 99,9% toàn bộ những tạp chất độc hại tồn tại trong nước.

Dựa vào độ sạch của nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc. Từ đó người dùng sẽ quyết định mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng lọc RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, thì công suất sản sinh khối lượng nước sạch lớn hơn.

Máy bơm cao áp

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

Đã từng nêu ra ở mục trên, màng RO rất hữu ích với máy lọc. Thế nhưng để điều khiển được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới có thể dẫn qua được màng. Máy bơm cao sẽ thực hiện chức năng này, chúng được nhiều người gọi với cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Khi vận hành chúng tạo lực nước đủ nhiều để hoạt động đưa nước qua màng lọc tiến hành nhanh hơn tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều khiển trơn tru đối với hệ thống lọc nước công nghiệp; phải sở hữu các bộ phận điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này bao gồm; Các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị thông tin nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển hiện đại ngày nay. Quá trình lọc nước được diễn ra một cách khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động làm sạch màng, cuối cùng báo cáo các con số qua màn hình. Đến mức với những hệ thống siêu hiện đại chúng có khả năng gửi nguồn tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng tiện lợi đối với việc quan sát của mọi người.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo cũng như chức năng của chúng. Nằm trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Để được tư vấn sản phẩm có công suất phù hợp; Quý khách hàng vui lòng liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *