Lựa chọn công suất máy lọc nước công nghiệp phù hợp cho khu trường học

Máy lọc nước công nghiệp hiện đang là thiết bị xử lý nước được ứng dụng phổ biến ở không gian trường học. Mang lại nguồn nước tinh khiết theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế,  an toàn học sinh, giáo viên. 

Lợi ích máy lọc nước công nghiệp ở trường học

Máy lọc nước là thiết bị xử lý nước chuyên dụng có công suất lớn. Việc lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho con người, dẫn chứng như:

Máy lọc nước công nghiệp RO công suất lớn
Máy lọc nước công nghiệp RO công suất lớn
  • Cung cấp nước sạch: Kết cấu máy đa tầng lọc, áp dụng công nghệ lọc RO. Nhờ đó, máy lọc nước công nghiệp sẽ loại bỏ toàn bộ lượng tạp chất, cặn bẩn, và vi khuẩn gây hại có trong nguồn nước. Nước sau khi lọc sẽ đạt được độ tinh khiết. Chất lượng nguồn nước đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.
  • Đáp ứng khối lượng nước lớn: Khả năng lọc nước mỗi giờ lên hàng trăm nghìn lít. Máy lọc nước RO đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nước cho các hoạt động sinh hoạt trong nhà trường. Cụ thể như: nước uống, nước nấu ăn, nước vệ sinh…
  • Tiết kiệm chi phí: Cơ chế máy vận hành tự động, tuổi thọ cao, ít hỏng vặt. Máy lọc nước là một trong những phương án sử dụng lâu dài cho các đơn vị. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí hơn so với việc sử dụng nước đóng bình.

Lựa chọn công suất máy lọc nước công nghiệp cho trường học như thế nào?

Trường học là nơi tập trung nhiều học sinh. Đây là nhóm đối tượng có sức đề kháng kém, dễ bị nhiễm bệnh bởi các vi khuẩn bên ngoài môi trường, trong đó có nguồn nước. Vì vậy, việc tìm kiếm nguồn nước sạch là vấn đề cấp thiết cần quan tâm. Lắp đặt máy lọc nước là một trong những phương pháp được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí, cũng như tránh lãng phí hoặc thiếu hụt nguồn nước, người dùng cần lưu ý lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn xác định công suất của máy lọc:

Số lượng học sinh và nhân viên

Quy mô trường học, cũng như số lượng học sinh là yếu tố quyết định đến quá trình lựa chọn công suất máy lọc. Cụ thể như:

Lựa chọn máy lọc nước công nghiệp có công suất phù hợp
Lựa chọn máy lọc nước công nghiệp có công suất phù hợp
  • Trường học có quy mô nhỏ (từ 200 – 300 học sinh). Nên lựa chọn loại máy lọc bán công nghiệp công suất khoảng 100 – 150l/h.
  • Trường học có quy mô vừa (từ 300 – 800 học sinh): Nên chọn máy có công suất từ 150 – 300l/h.
  • Trường học có quy mô lớn ( thường là các trường đại học). Ưu tiên các dòng máy lọc có công suất lớn, trên 500 l/h.

Nhu cầu sử dụng nước

Ngoài số lượng học sinh, sinh viên, thì nhu cầu sử dụng nước của mỗi trường cũng có sự khác nhau. Do đó, tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, mà người dùng có thể lựa chọn loại công suất phù hợp cho máy. Nước sạch phục vụ hoạt động uống trực tiếp, nấu ăn. Hay cung cấp cho các hoạt động học tập, nghiên cứu…

Công nghệ lọc nước của máy lọc nước công nghiệp

Công nghệ lọc nước là yếu tố quyết định đến hiệu quả lọc của cả hệ thống. Hiện nay, có 3 công nghệ lọc cơ bản thường dùng:

  • Công nghệ lọc Nano: Khả năng lọc sạch bụi bẩn lên đến 99.9%. Nước sau khi lọc có thể sử dụng uống trực tiếp tại vòi lọc mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, lọc Nano khá kén chọn nguồn nước, thường áp dụng cho các nguồn nước cơ bản như nước máy, hoặc nước giếng khoan ít phèn. 
  • Công nghệ lọc UF: Hay còn được gọi là công nghệ siêu lọc. Tuy nhiên, đối với nguồn nước ô nhiễm nặng và yêu cầu về tính chất nước sau lọc tinh khiết thì công nghệ UF vẫn còn tồn đọng nhiều hạn chế. Do đó, để nâng cao hiệu quả lọc, người ta thường lắp thêm bầu lọc phụ trợ. 
  • Công nghệ lọc RO: RO lại là công nghệ được đánh giá cao với khả năng lọc đa dạng, lọc RO có thể xử lý được mọi nguồn nước. Từ nước nhiễm tạp chất, nước nhiễm kim loại nặng, nước nhiễm đá vôi… cho đến nguồn nước nhiễm mặn…

Dự trù cho tương lai 

Cân nhắc về sự mở rộng của trường học và sự gia tăng trong số lượng học sinh và nhân viên trong tương lai. Nên chọn máy lọc nước có công suất vượt quá nhu cầu hiện tại để đảm bảo có đủ nước cho tương lai. 

Tài chính

Máy lọc nước có công suất càng cao, tương đương với giá thành càng đắt. Do đó, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn dải công suất phù hợp.

Báo giá máy lọc nước cho trường học hiện nay

Bạn muốn sở hữu máy lọc nước chất lượng? Hãy đến ngay với Tekcom. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và đưa ra các giải pháp lọc nước, Tekcom sẽ mang đến cho khách hàng đa dạng sản phẩm với dải công suất rộng, phù hợp với từng thị hiếu của người tiêu dùng.

Tekcom lắp đặt máy lọc nước công nghiệp 250l/h cho trường học
Tekcom lắp đặt máy lọc nước công nghiệp 250l/h cho trường học

Ngoài ra, do là đơn vị trực tiếp lắp ráp máy lọc nước nên giá các sản phẩm tại Tekcom sẽ có sự cạnh tranh hơn rất nhiều với các dòng máy cùng phân khúc. Dao động từ vài chục triệu đồng trở lên đối với một hệ thống lọc nước. 

Hãy nhanh tay gọi đến hotline của Tekcom: 03 7777 0000, để nhận được thông tin và báo giá máy lọc nước công nghiệp mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *