Tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cho ngành xi mạ 

Yêu cầu về chất lượng trong từng giai đoạn của ngành xi mạ đều khắt khe và được rà soát kỹ càng. Đặc biệt, quy trình rửa sạch bằng nước RO từ hệ thống lọc nước công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong dây chuyền. 

Nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp trong ngành xi mạ 

Đối với ngành xi mạ, nguồn nước cấp cần có độ tinh khiết cao và  độ dẫn điện dưới 0,1 uS/cm. Đây là yêu cầu bắt buộc trong cả quá trình. 

Trước thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng, việc xử lý nguồn nước ứng dụng vào ngành xi mạ đã trở thành một bài toán khó đối với các chủ doanh nghiệp. Khi đó, sự ra đời của hệ thống lọc nước công nghiệp RO – EDI là giải pháp hữu ích. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp cho ngành xi mạ
Hệ thống lọc nước công nghiệp cho ngành xi mạ

Hệ thống lọc nước RO kết hợp EDI là  là hệ thống sử dụng các công nghệ hiện đại. Giúp nguồn nước sau lọc có độ tinh khiết cao. Trong quá trình xi mạ, nguồn nước sử dụng từ hệ thống lọc có thể đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm cuối cùng.

Quy trình hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước cấp cho ngành xi mạ 

Quy trình lọc của hệ thống cho nước đạt chuẩn, cụ thể gồm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn lọc thô 

Giai đoạn lọc thô là giai đoạn tiền lọc, gồm các cột lọc chứa vật liệu chuyên dụng. Ở giai đoạn này, nguồn nước cấp đi qua hệ thống lọc sẽ được xử lý sơ bộ để loại bỏ tạp chất có kích thước lớn, mùi khó chịu trong nước. 

Vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc nước công nghiệp
Vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Kết hợp với lọc xử lý tạp chất, hệ thống lọc cho ngành xi mạ sẽ được trang bị thêm cột lọc Mixbed. Đây là cột lọc chứa các hỗn hợp trao đổi cation và anion. Đảm bảo độ dẫn điện dưới 0.1µS/cm của nước đầu ra.  

Tùy vào tính chất nguồn nước cấp, hệ thống đa tầng lọc sẽ được trang bị các loại vật liệu theo tỷ lệ tương ứng. Việc hệ thống tiền lọc phù hợp không chỉ cho ra thành phẩm nước sau lọc sạch, mà còn giúp cải thiện tuổi thọ của hệ thống. 

Giai đoạn lọc tinh của hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng

Giai đoạn này có 3 cấp lọc chính: 

  • Màng lọc PP: Sau khi nguồn nước đi qua hệ thống lọc thô sẽ được đưa tới màng lọc PP. Ở đây, các tạp chất, huyền phù, phù du có kích thước nhỏ hơn 0.0005 micromet được giữ lại.
  • Màng lọc RO: Vận dụng công nghệ thẩm thấu ngược, màng lọc RO giúp loại bỏ các: Tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn… có kích thước lớn hơn 0.0001micromet. 
  • Sau khi đi qua màng lọc RO, nguồn nước tiếp tục được vận chuyển tới hệ thống lọc EDI. EDI là công nghệ điện phân lọc – khử ion. Đây là công đoạn loại bỏ hoàn toàn ion có kích thước nhỏ nhất mà trước đó màng lọc RO và hệ thống tiền lọc chưa xử lý được. 

Giai đoạn khử khuẩn và chống tái khuẩn.

Trước khi đi vào bồn chứa, nguồn nước sẽ đi qua hệ thống đèn UV hoặc sục Ozone (O3) khử toàn bộ vi khuẩn ở đường ống dẫn. Xác vi khuẩn được lọc qua thiết bị lọc và đi ra ngoài theo đường dẫn nước thải. 

Nguồn nước sau khi đi qua giai đoạn lọc này được dẫn vào bể chứa phục vụ cho sản xuất. Chất lượng của nguồn nước khi này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của ngành công nghiệp xi mạ. 

Đơn vị tư vấn thiết kế, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho ngành công nghiệp xi mạ 

Chất lượng nước sử dụng cho ngành công nghiệp xi mạ được kiểm duyệt nghiêm ngặt nên yêu cầu về hệ thống lọc khắt khe.
Nắm bắt được nhu cầu đó, các sản phẩm hệ thống lọc cho ngành xi mạ đều được Tekcom kiểm duyệt kỹ càng bằng các công nghệ tiên tiến và hiện đại. Chất lượng sản phẩm đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. 

Tekcom - Tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp
Tekcom – Tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Hiện này Tekcom đã lắp đặt hệ thống lọc nước cho nhiều công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước. Trước mỗi dự án thực hiện, đội ngũ kỹ thuật của công ty sẽ tiến hành khảo sát thực tế, phân tích tính chất nước cấp. Để từ đó xây dựng phương án lọc tối ưu và hiệu quả cho người dùng. 

Nếu có thắc mắc hay nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên lạc ngay tới Tekcom theo số hotline: 03 7777 0000 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *