Máy lọc nước công nghiệp xử lý nước nhiễm phèn như thế nào

Nguồn nước có màu đục hoặc vàng nâu là những biểu hiện nước bị nhiễm phèn. Với tình trạng khan hiếm nước như hiện nay thì chỉ có giải pháp dùng máy lọc nước công nghiệp mới có đủ nước để sản xuất. Tuy nhiên, liệu có công nghệ lọc nào có thể xử lý hoàn toàn nước nhiễm phèn? Cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau.

Hệ quả của nước nhiễm phèn và vai trò của máy lọc nước công nghiệp

Nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Không chỉ với mỗi gia đình mà còn cần thiết trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Tình trạng nước bị ô nhiễm hiện nay đang được dư luận quan tâm sát sao. Đặc biệt ở nước ta một số khu vực nguồn nước đang bị nhiễm phèn trầm trọng.

 

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Hệ quả sử dụng nước nhiễm phèn là gì?

Nước nhiễm phèn, nhiễm độc là các loại nước có chứa nhiều chất mang tính kiềm hoặc đã bị nhiễm độc tố. Đặc điểm dễ nhận biết nước bị nhiễm phèn là nước sẽ có vị chua, mùi tanh hôi. Về màu sắc, chúng sẽ có màu vàng đục, dễ nhận biết bằng mắt thường. Hệ quả để lại của nước nhiễm phèn vô cùng lớn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Cụ thể, sử dụng nước nhiễm phèn ảnh hưởng đến chức năng lọc màu của thận. Lâu dần sẽ dẫn đến sỏi thận vì đa phần trong phèn có chứa hàm lượng sắt rất cao. Bên cạnh đó có thể mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa, các bệnh về da. Nguy hiểm hơn khi dùng nước nhiễm phèn quá lâu có thể dẫn đến ung thư.

Máy lọc nước công nghiệp là giải pháp xử lý nước nhiễm phèn, đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng trong kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên không phải dòng máy lọc nước công nghiệp nào cũng xử lý được nước nhiễm phèn. 

Máy lọc nước công nghiệp nào xử lý được nước nhiễm phèn

Hệ thống lọc nước công nghiệp duy nhất hiện nay có thể xử lý được nước nhiễm phèn chính là công nghệ RO. Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, dưới áp lực nước lớn. Đẩy nước tinh khiết qua màng lọc, các tạp chất khác bị giữ lại hoàn toàn. Màng lọc RO có kích thước các khe lọc chỉ 0,0001 micro, loại bỏ đến 99,9% tạp chất trong nước. Bao gồm các cặn bẩn, chất hóa học, ion kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Sở dĩ công nghệ RO trở nên đặc biệt bởi nó có khả năng xử lý mọi tình trạng nhiễm khuẩn của nguồn nước. Bao gồm cả nước nhiễm phèn.

 

Máy lọc nước RO công nghiệp xử lý được tình trạng nước nhiễm phèn
Máy lọc nước RO công nghiệp xử lý được tình trạng nước nhiễm phèn

Để xử lý nước nhiễm phèn, máy lọc nước công nghiệp đã phải trải qua nhiều công đoạn lọc. Đầu tiên là hệ thống lọc thô với chức năng xử lý sơ khai các tạp chất có kích thước lớn trong nước. Loại bỏ mùi hôi và màu của nước. Sau đó nước được bơm cao áp lên màng RO. Loại bỏ hoàn toàn những chất gây hại còn lại. Nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch tinh khiết. Đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt, nước sản xuất cũng như nước uống trực tiếp theo các tiêu chuẩn của cơ quan ban ngành. 

Tekcom – Chuyên sản xuất, phân phối máy lọc nước xử lý nước nhiễm khuẩn

Công ty Cổ phần Thiết Bị và Công nghệ Tekcom được thành lập từ năm 2011. Đến nay, doanh nghiệp đã có gần 10 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị máy lọc nước uy tín, chất lượng. Đó là các dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước biển, máy lọc nước cho nhà hàng, khách sạn, khu chung cư…

 

Máy lọc nước 150LH công nghệ lọc RO
Máy lọc nước 150LH công nghệ lọc RO

Ứng dụng công nghệ lọc RO để xử lý mọi tình trạng nhiễm khuẩn của nguồn nước. Bao gồm nước giếng, nước máy, nước biển, nước sông hồ,… Đặc biệt, nước nhiễm phèn khi đi qua máy lọc RO Kensi sẽ cho nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn, đạt chuẩn. Máy lọc nước công nghiệp RO Kensi đang phân phối tại 64 tỉnh thành với hàng trăm đại lý lớn nhỏ khác nhau. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dòng sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *