Dùng hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp lọc nước thông minh

Hệ thống lọc nước công nghiệp khắc phục tình trạng nước ô nhiễm

Công nghệ ngày càng tăng trưởng sẽ để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của con người. Đáng quan tâm là ô nhiễm nguồn nước sử dụng hàng ngày. Nước sạch, an toàn ngày càng ít đi do những ảnh hưởng xấu từ môi trường. Vậy, đâu là giải pháp cung cấp nguồn nước an toàn trong trường hợp này?

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp là sản phẩm đảm nhiệm việc loại bỏ tạp chất và cho ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Đáp ứng các nhu cầu sử dụng nước trong ăn uống, sinh hoạt hay sản xuất của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là tổng hợp của các linh kiện, thiết bị lọc nước. Nó được mô tả là hệ thống màng lọc liên kết với nhau bằng những đường ống nối. Nước đầu nguồn được dẫn qua các màng lọc liên tiếp. Trong khi đó các tác nhân xấu như cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị giữ lại. Nước sạch được tạo ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Bộ phận tiền lọc

Bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống lọc nước công nghiệp để bắt đầu chu trình làm sạch nước. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý sơ bộ, lọc phần thô. Được làm sạch hẳn tạp chất nổi trên mặt nước, hóa chất kim loại nặng, khử mùi hiệu quả. Muốn triển khai được phần công việc này chính dựa trên bộ phận máy bơm cao áp và hệ thống 3 cột lọc thô chuyên dụng.

Cột lọc thô đầu tiên là cột lọc xử lý kim loại nặng. Tiếp đến là cột lọc than hoạt tính và cuối cùng là cột lọc trao đổi ion.

Thiết bị lọc RO

Nước sau thời gian lọc ở gian đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới giai đoạn lọc ở  màng thẩm thấu ngược RO. Màng lọc RO được coi giống như một trái tim đối với máy lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng lọc RO công nghiệp trong hệ thống có thể loại bỏ 99,9% các loại tạp chất, virus, vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước.

Màng lọc RO CSM công nghiệp
Màng lọc RO CSM công nghiệp

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc chung của thiết bị lọc nước công nghiệp. Từ đó sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sản xuất nguồn nước tinh khiết nhiều hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò quan trọng đối với máy lọc. Tuy nhiên muốn vận hành được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một sức nén nước lớn. Nhờ thế nước mới tạo được áp lực thẩm thấu qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận chức năng này, chúng có thể gọi với cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Bộ phận bơm cao áp này được sáng chế thật sự khác biệt. Khi vận hành hệ thống bơm cao áp tạo áp suất nước đủ sức ép để quá trình lọc nước xảy ra nhanh chóng ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các con số mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra. Quá trình làm sạch nước được thực hiện một cách khép kín. Chúng cũng có khả năng tự vệ sinh màng, cuối cùng báo cáo các con số lên màn hình. Thậm chí đối với dòng máy lọc rất hiện đại thậm chí có thể truyền tải các thông tin đến laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó vô cùng dễ dàng hơn cho việc kiểm soát của mọi người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước Kensi

Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp được coi là giải pháp xử lý nước thông minh, mang đến hiệu quả cao. Bên cạnh đó còn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Để được tư vấn thông tin sản phẩm, hãy liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *