Vì sao nên đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp RO trong sản xuất?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO dùng trong sản xuất

Đời sống mỗi ngày phát triển chóng mặt, mỗi người luôn phải đối diện nhiều điều tiêu cực. Đáng chú ý phải kể đến nhiễm khuẩn môi trường nước. Nước tinh khiết trở nên giảm bớt do ảnh hưởng không tốt đến từ môi trường. Trong tương lai, giải pháp nào hỗ trợ mọi người tháo gỡ tình trạng này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp nguồn nước sạch với lưu lượng lớn, xử lý hầu hết mọi nước nguồn ô nhiễm. Điều này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước và tạo ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi công việc cuộc sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước được định nghĩa là tổng hợp các thiết bị được nghiên cứu bởi các nhà sản xuất. Chúng được mô tả là các màng lọc nối tiếp nhau bởi các đường ống dẫn. Nước chảy qua các màng lọc và các chất tạp chất, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp tinh khiết RO

Màng RO trong máy lọc nước công nghiệp

Nước sau khi lọc ở hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào hệ thống lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được coi gần với bộ phận quan trọng nhất đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng RO có chức năng xử lý đến 99,9% tất cả các mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ độc hại tồn tại trong nước.

Màng lọc RO tinh khiết
Màng lọc RO tinh khiết

Máy bơm cao áp

Như đã nói ở phần trên, màng RO đặc biệt quan trọng đối với thiết bị lọc. Thế nhưng để điều khiển được màng lọc thì cần có một sức nén nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ như thế nước mới tạo áp lực dẫn qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện vai trò này, thiết bị đó có thể gọi với tên thân quen khác là bơm RO. Trong quá trình vận hành chúng tạo trọng lượng nước đủ sức ép để quy trình thẩm thấu diễn ra nhanh hơn ở màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để có thể điều khiển thuận lợi đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần đến một hệ thống điều khiển phù hợp. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ thông báo thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Máy lọc nước cũng có khả năng tự làm sạch màng, và báo cáo kết quả qua màn hình. Tới mức với những hệ thống lọc nước rất phát triển nó còn dẫn các thông tin cho máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất dễ dàng hơn cho việc theo dõi của con người.

Trong sản xuất, việc đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp RO là vô cùng cần thiết. Mang đến nguồn nước đảm bảo an toàn để cho ra những sản phẩm chất lượng. Liên hệ với Tekcom: 0377770000 để tư vấn, báo giá và lắp đặt thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *