Tại sao hệ thống lọc nước công nghiệp lại được lựa chọn cho nhà máy sản xuất

Đời sống mỗi ngày tăng trưởng mạnh mẽ, con người đều phải đối diện nhiều ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó là ô nhiễm môi trường nước. Nước an toàn ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng không tốt bởi môi trường. Vậy trong một thời gian nữa, lối đi nào giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổng hợp các dòng sản phẩm được làm ra từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó bao gồm các màng lọc liên kết với nhau bằng một số ống dẫn nối. Nước đi qua các màng lọc liên tiếp và các tạp chất; Vi khuẩn vi rút, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành. Nó được tạo nên với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Chi tiết cấu tạo của hệ thống lọc nước công suất lớn

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng hệ thống tiền lọc; Là những công đoạn đầu tiên của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước nguồn sẽ được xử lý phần thô; Cụ thể là nước được xử lý để làm sạch hẳn tạp chất lơ lửng; Chất hóa học kim loại nặng. 

Trong mỗi cột lọc mang một chức năng không giống nhau. Đầu tiên đó là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này đóng vai trò khử sạch những chất vô định, chất phù du tồn tại trong nước. Cột lọc này có chứa than cùng với carbon hoạt tính; Đóng vai trò làm sạch mọi chất gây nhiễm hòa trộn trong nước có thể kể đến như. Nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Đây là cột lọc đảm nhận vai trò biến nước cứng qua nước mềm. Như thế có nghĩa là nước mang lượng lớn Ion+; Khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống tới nước hợp lý.

Vẫn còn những thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp.

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian lọc ở giai đoạn tiền xử lý sẽ được chuyển đến quá trình lọc ở màng RO. Hệ thống RO được xem tương tự một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng lọc RO có thể tiêu diệt 99,9% tất cả các chất độc hại, virus; Vi khuẩn không tốt tồn tại trong nước. Về cơ cấu của màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới độc giả ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Dựa vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra khối lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Bơm cao áp dạng trục đứng sử dụng phổ biến

Như đã nói ở phần trên, màng RO đặc biệt quan trọng trong hệ thống lọc. Tuy nhiên để điều khiển được chúng thì cần có một áp lực nước lớn. Khi đó nước mới có thể đi qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này; Chúng được nhiều người gọi với tên quen thuộc khác chính là bơm RO. Những chiếc máy bơm cao áp này được thiết kế thật sự đặc biệt. Trong quá trình vận hành hệ thống bơm cao áp tạo áp lực nước đủ lớn để quy trình thẩm thấu diễn ra tốc độ tại màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có khả năng đạt tới con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có khi vận hành hết công suất 24/24 cả năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống điều khiển hệ thống lọc nước công suất lớn

Để có thể điều phối trơn tru với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải có một hệ thống điều khiển thích hợp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường các thông số nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những thiết bị điều khiển phát triển ngày nay. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự làm sạch màng; Tiếp đến là thông báo những thông số trên màn hình hiển thị. Đến mức đối với hệ thống lọc nước rất tiên tiến chúng có khả năng gửi các thông số cho laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất dễ dàng hơn cho việc kiểm soát của con người.

Ứng dụng phục vụ các hoạt động sản xuất

Trong thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi trong sản xuất và cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng có chức năng vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho hoạt động sản xuất nước tinh khiết; Nước đóng chai,..Mọi nhà máy sản xuất nước uống trực tiếp; Thực phẩm, mỹ phẩm phải sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Lấy một ví dụ để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến hoặc chứng kiến. Có thể thấy những chiếc xe ô tô quý tộc màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và sang trọng. Chính điều này đã làm chủ xe rất bực bội. 

Một thời gian sau chúng tôi đã biết, mọi doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều lắp đặt hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc đến ở phần đầu

Ở bài viết sau, Kensi sẽ nêu rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong đời sống. Từ đó chúng ta cũng sẽ hình dung ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *