Những đặc điểm quan trọng của một hệ thống lọc nước công nghiệp

Xã hội ngày càng tăng trưởng nhanh chóng, mỗi người luôn phải đối diện nhiều nguy cơ. Một trong số đó là ảnh hưởng xấu tới môi trường nước. Nước đạt chuẩn trở nên suy giảm do hệ quả tiêu cực từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, giải pháp nào hỗ trợ con người tháo gỡ những vấn đề trên. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc nước và cho ra nguồn nước an toàn, tinh khiết hơn. Phục vụ các nhu cầu cuộc sống mỗi ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp. Giải pháp cho các doanh nghiệp kinh doanh tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là tổ hợp các thiết bị được tạo nên bởi các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó được mô tả là các màng lọc được nối với nhau bằng những đường ống dẫn. Nước thẩm thấu qua các màng lọc và các chất bụi bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được tạo nên. Tất nhiên là hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống không đơn giản. Nó được lắp đặt với nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Được hiểu tổng quan rằng hệ thống tiền lọc là các bước đầu tiên của toàn bộ hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn. Nước cấp đầu vào sẽ được lọc phần thô; Tức là nước được xử lý để làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, chất hóa học kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc trên đó chính là dựa trên hệ thống bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trong mỗi cột lọc lại có một chức năng không giống nhau. Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này chứa đựng cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ khử sạch tạp chất vô định, chất phù du xuất hiện trong nước. Sau đó nước đi qua cột lọc số 2. Ở cột thứ 2 chứa đựng than kết hợp với carbon hoạt tính;

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Đóng vai trò loại bỏ mọi chất độc hại tồn tại trong nước như amoniac, sulfure; Chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột số 3 đóng vai trò làm cho nước cứng sang nước mềm. Như vậy có nghĩa là nguồn nước có chứa lượng lớn Ion+, khi tới cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều chỉnh xuống ở mức nước tốt nhất.

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển tới quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được hình dung tương tự một mạch máu của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có chức năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các mảng bám; Virus, vi sinh vật siêu nhỏ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước. Về cấu thành đối với màng lọc RO, Kensi sẽ đưa đến tới cho các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cũng như công suất lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất khối lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò quan trọng với hệ thống lọc. Thế nhưng để điều hành được chúng thì cần có một sức nén nước đủ lớn. Chỉ có như vậy nước mới tạo áp lực dẫn qua được màng. Máy bơm cao sẽ tiến hành nhiệm vụ này; Chúng còn được gọi với một cái tên thân quen khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được chế tạo rất khác biệt. Trong quá trình vận hành chúng dồn nén áp lực nước đủ sức ép; Để quá trình đưa nước qua màng lọc diễn ra nhanh hơn tại màng RO. Áp suất đối với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp thậm chí đạt được con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có thể vận hành liên tục 24/24 vài năm.

Bộ phận điều khiển của hệ thống lọc nước công nghiệp

Muốn điều khiển thuận lợi với hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là cần đến các thiết bị điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này được cấu thành từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Với những bộ phận điều khiển phát triển bây giờ. Quy trình lọc nước được thực hiện đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự vệ sinh màng, tiếp đến là khai báo các số liệu lên màn hình. Thậm chí với các hệ thống rất phát triển nó có thể truyền tải các thông số về laptop hoặc điện thoại. Chính điều đó giúp thuận lợi đối với việc kiểm soát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trên cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, chúng có chức năng vô cùng lớn. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp cho kinh doanh hình thành nước khoáng, nước đóng chai,..Mọi nhà máy sản xuất nước ngọt, chế biến thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hầu như sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các đơn vị lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong số những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ tượng trưng mà chúng tôi từng biết đến và đã thấy rồi. Có thể thấy những chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng có nước sơn rất đẹp và thời thượng. Lúc khách hàng ở Việt Nam đem đi làm sạch xe thường xuyên; Tuy nhiên sau không lâu sau đó nước sơn của xe đã gặp vấn đề. Điều này làm cho người dùng xe cảm thấy bực dọc.

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

Lý do chính là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Nó tác động rất nhiều đến cho lớp sơn cao cấp; Làm xe biển chuyển qua ố vàng không lâu khi sử dụng. Sau đó chúng tôi đã biết, mọi doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã qua xử lý phần lọc thô. Đó chính là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới trong phần đầu.

Còn rất nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy Quý khách hàng có những mường tượng ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *