Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cho nhu cầu sử dụng nước tinh khiết

Tìm hiểu về nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Công nghệ ngày càng đi lên chóng mặt, chúng ta càng ngày phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ. Một trong số đó phải kể đến nhiễm bẩn môi trường nước. Nước tinh khiết trở nên khan hiếm do ảnh hưởng không tốt bởi môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là sắp tới, giải pháp nào giúp con người tháo gỡ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Câu trả lời tốt nhất hiện nay không gì khác đó là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này sẽ đảm nhiệm việc lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước an toàn, đảm bảo tinh khiết hơn. Đáp ứng mọi sinh hoạt trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là trong việc nấu ăn, sinh hoạt, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể hiểu là hệ thống các thiết bị được hình thành bởi các đơn vị chức năng. Chúng là các màng lọc nối tiếp nhau từ những đường ống dẫn. Nước dẫn qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như cặn bẩn, vi khuẩn vi rút, kim loại,… bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Nước tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp sử dụng công nghệ lọc RO

Màng lọc RO

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển đến giai đoạn lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được ví gần với bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Chi tiết, màng RO có chức năng xử lý đến 99,9% tất tần tật các tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại có trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Máy bơm cao áp

Giống như phân tích ở mục trên, màng RO vô cùng quan trọng đối với máy lọc. Tuy vậy muốn vận hành được hệ thống lọc thì cần có một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới tạo áp lực thẩm thấu qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận vai trò này, bộ phận đó có thể gọi với một cái tên dễ nhớ khác chính là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Muốn điều hành thuận lợi và nhanh chóng nhất đối với hệ thống lọc nước RO. Nhất định là phải có các thiết bị điều khiển phù hợp. Các thiết bị điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước với công nghệ lọc RO

Trên đời sống thực tiễn, hệ thống lọc nước RO được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và đời sống. Bên cạnh đó, nó đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước tinh khiết RO đáp ứng cho ngành nghề tạo ra nước khoáng, nước đóng chai,.. Các tổ chức sản xuất nước ngọt, chế biến thực phẩm, các nhà máy nhà xưởng với lượng công nhân lớn cũng cần đến thiết bị.

Hệ thống lọc nước Tekcom
Hệ thống lọc nước Tekcom

Tekcom là đơn vị chuyên lắp đặt và phân phối hệ thống lọc nước công nghiệp RO trong sinh hoạt, sản xuất. Để nhận những tư vấn hữu ích của chúng tôi, đừng quên liên hệ theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *