Chi phí đầu tư máy lọc nước công nghiệp RO trong sản xuất nước đóng bình

Nước đóng bình là một trong những loại nước đạt độ tinh khiết cao. Nước đóng bình thường được sử dụng làm nước uống hoặc nước nấu ăn. Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO tạo nước sản xuất sẽ đem lại nhiều hiệu quả.  Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho bạn những ưu nhược điểm khi sử dụng thiết bị trong sản xuất nước tinh khiết. 

Tính ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp RO trong sản xuất nước đóng bình

Thực trạng nguồn nước hiện nay đang ở mức báo động. Các nguồn nước tự nhiên và mạch nước ngầm bị ô nhiễm nặng nề. Nguyên nhân do các nguồn nước thải chưa qua xử lý, thải trực tiếp ra môi trường. 

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước có thể chia thành các loại phổ biến như: nước nhiễm phèn, nước nhiễm kim loại nặng, nước nhiễm tạp chất, nước nhiễm đá vôi…

Nguồn nước lọc bởi phương pháp truyền thống sẽ không đảm bảo được độ tinh khiết và an toàn. Đặc biệt là đối với nguồn nước cung cấp cho ngành sản xuất nước đóng bình. Do đó, lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO là giải pháp hữu ích, được nhiều người dùng lựa chọn. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất nước tinh khiết đóng bình
Hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Máy lọc nước công nghiệp có đặc điểm đa tầng lọc, xử lý nước qua 3 giai đoạn chính:

  • Lọc thô: Giúp loại bỏ các hợp chất cặn bẩn, phù du có trong nước. Đồng thời, bộ lọc còn loại bỏ kim loại nặng, khử màu, khử mùi, làm trong, làm mềm và cân bằng độ pH cho nước. 
  • Lọc tinh: Có màng lọc RO hỗ trợ quá trình lọc. Màng lọc RO với kích thước lưới 0.0001 micron, có khả năng loại bỏ 99.9% tác nhân gây hại.
  • Lọc khử khuẩn: Trong nước tồn tại một số loại siêu vi khuẩn có kích thước vô cùng nhỏ. Do đó, bộ khử khuẩn với đèn chiếu UV được lắp đặt để giải quyết vấn đề này. Đèn UV có khả năng tìm và phong hóa khả năng sinh trưởng của vi sinh vật. Sau đó đẩy ra ngoài nhờ màng lọc xác vi khuẩn. 

Đối với thiết bị lắp đặt cho dây chuyền sản xuất nước đóng bình. Người ta còn lắp đặt thêm bể sục khoáng tạo hydro. Mục đích nhằm bổ sung lượng khoáng chất bị mất, đồng thời tạo vị ngọt thanh cho nguồn nước. 

Các chi phí đầu tư máy lọc nước công nghiệp RO cho sản xuất nước đóng bình

Chi phí đầu tư cho hệ thống lọc nước công nghiệp RO sản xuất nước đóng chai gồm 3 loại sau đây:

Chi phí cho máy lọc nước công nghiệp RO lắp ở dây chuyền lọc nước RO tinh khiết

Đây là chi phí chung mà người mua phải bỏ ra khi mua thiết bị lọc nước công nghiệp RO. Thông thường, mức giá phải trả để hoàn thiện lắp đặt hệ thống sẽ dao động từ vài chục đến vài trăm triệu. Mức giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào công suất và tính năng của máy. Công suất càng lớn, tính năng càng hiện đại, tiện ích thì giá bán sẽ càng tăng. 

Chi phí hệ thống chiết rót 

Chất lượng nguồn nước sau khi lọc bằng máy sẽ tương đương với tiêu chuẩn nước uống. Vậy nên, nước đầu ra có thể trực tiếp đóng vào bình. 

Hệ thống chiết rót
Hệ thống chiết rót

Lưu ý, để tối ưu nhất chi phí, bạn cần thiết kế hệ thống chiết rót sao cho tối giản nhất. Thông thường, người ta sẽ nối liền ống nước đầu ra của máy liền với đầu vào của dây chuyền sản xuất.

Chi phí khác về mặt bằng, vị trí kinh doanh

Ngoài những chi phí kể trên, người dùng cũng có thể sẽ phải chi trả cho các chi phí liên quan. Bao gồm: Vị trí lắp đặt, không gian lắp đặt, thiết kế hệ thống đường điện, ống dẫn nước…

Đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO chất lượng, giá tốt 

Tekcom là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt máy lọc nước công nghiệp cho các đơn vị sản xuất. Các dự án của Tekcom đều nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng các dịch vụ của công ty. 

Tekcom tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất nước đóng chai, đóng bình
Tekcom tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho sản xuất nước đóng chai, đóng bình

Tekcom hiện đang cung cấp các dòng máy lọc nước công nghiệp với đa dạng tính năng và công suất. Tùy vào từng quy mô và nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn dòng máy phù hợp.

Ngoài ra, công ty Tekcom còn cung cấp các dịch vụ trọn gói như thiết kế, lắp đặt, vận hành máy; bảo dưỡng, bảo trì hệ thống định kỳ; kiểm tra, sửa chữa các sự cố về máy; … Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, Tekcom sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các vấn đề, sự cố về máy mà người dùng gặp phải.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, nhận báo giá máy lọc nước công nghiệp RO cho sản xuất nước đóng bình, vui lòng gọi đến hotline 03 7777 0000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *