Hệ thống lọc nước công nghiệp giúp xử lý nước sạch phục vụ sản xuất

Đời sống mỗi ngày tăng trưởng nhanh chóng, con người luôn phải đối mặt với không ít nguy cơ. Nước tinh khiết trở nên khan hiếm do ảnh hưởng xấu từ môi trường sống. Vậy trong sắp tới, hướng giải quyết nào sẽ giúp mọi người giải quyết vấn đề này. Hệ thống lọc nước công nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu này. Điều này đóng chức năng đảm nhiệm khả năng lọc nước và tạo ra nguồn nước sạch, vị ngon thanh khiết. Phục vụ cho các lĩnh vực chế biến thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm sự kết hợp của các dòng sản phẩm được làm ra từ các hãng chế tạo. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc được nối với nhau bằng những đường ống nối. Nước sạch được sản xuất ra. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống khá phức tạp. Hệ thống được cấu tạo với rất nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sử dụng cho nhà máy sản xuất
Dây chuyền sản xuất bánh kẹo

Hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quát rằng bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ xử lý nước nhiễm bẩn. Muốn hiện thực hóa được phần công việc trên không gì khác là dựa vào bộ phận bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi loại cột lọc mang một vai trò không giống nhau. Bắt đầu đó chính là cột lọc 1, ở cột lọc này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ lọc sạch các chất lơ lửng, chất phù du chứa đựng trong nước. Ở cột thứ 2 chứa đựng than cùng với carbon hoạt tính, chúng sẽ loại bỏ tạp chất gây nhiễm hòa tan trong nguồn nước có thể kể đến. Cuối cùng nước được chuyến tới cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận vai trò làm cho nước cứng qua nước mềm. Điều đó có nghĩa là nước có chứa nhiều Ion+; Khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ được điều phối ở mức nước tốt nhất.

Sơ đồ hệ thống lọc nước công nghiệp

– Thiết bị lọc RO trong hệ thống lọc công nghiệp

Nước  sau quá trình hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Hệ thống RO được hình dung giống như một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có thể loại bỏ 99,9% các loại mảng bám, virus, vi khuẩn không tốt tồn tại trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc RO; Tekcom sẽ mang tới cho độc giả ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng lọc RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất sản xuất chất lượng nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp sử dụng trên các hệ thống lọc nước công suất lớn

Tuy vậy để có thể điều khiển được hệ thống lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ lớn. Sản phẩm máy bơm cao áp này được thiết kế rất đặc biệt. Khi hoạt động hệ thống bơm cao áp tạo áp suất nước đủ lớn để quy trình thẩm thấu xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất với bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt tới con số 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có khi khởi chạy hết công suất 24/24 tính bằng năm.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Phần điều khiển giúp vận hành tự động hệ thống lọc công nghiệp

Để có thể điều phối thuận lợi cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần có một hệ thống điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo số liệu chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Quy trình lọc nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự vệ sinh màng; Cuối cùng khai báo các con số qua màn hình. Thậm chí với các hệ thống siêu tân tiến thậm chí có thể chuyển dữ liệu đến máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất thuận lợi cho việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công ngiệp ứng dụng như thế nào

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong kinh doanh và cuộc sống. Không những vậy, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói như vậy? Hệ thống lọc nước công nghiệp cung cấp đối với kinh doanh tạo nên nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Mọi đơn vị kinh doanh nước ngọt.

Những tổ chức lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong những nơi nên cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Có thể kể đến một ví dụ để minh chứng mà chúng tôi đã từng nghe hoặc đã thấy rồi. Rất nhiều chiếc xe 4 bánh hạng sang màu trắng được sơn màu vô cùng đẹp và sang trọng. Lúc khách hàng ở Việt Nam mang rửa xe thường xuyên; Thế mà chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị chuyển màu. Việc này làm chủ xe vô cùng bực dọc.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Nguyên do chính là nước dùng rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chúng còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Chúng gây hại nghiêm trọng cho sơn xe,  làm xe biến đổi vàng nâu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Những doanh nghiệp chăm sóc ô tô đều trang bị hệ thống rửa bằng nước đã sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới tại phần trên bài.

Ở bài viết sau, Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó bạn có những suy nghĩ rõ nét ra những hữu ích của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *