Đánh giá ưu, nhược điểm của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Tìm hiểu các ưu điểm và hạn chế của hệ thống lọc nước công nghiệp RO giúp bạn đưa ra quyết định chính xác trong việc chọn mua, lắp đặt. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin về thiết bị này nhé. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là hệ thống gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là thiết bị ứng dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Nhằm mục đích cho ra nguồn nước sạch và tinh khiết. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của con người. 

Hệ thống lọc nước công nghệ RO
Hệ thống lọc nước công nghệ RO

Điểm đặc biệt mà chỉ có ở máy lọc nước công nghiệp có đó là sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Chức năng lọc siêu việt của màng lọc RO với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micromet. Giúp loại sạch các vi khuẩn trong nước. Đem lại cho người dùng nguồn nước sạch, tinh khiết đến 99.99% và đạt tiêu chuẩn của Bộ Ytế. Nguồn nước sau khi lọc qua máy có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

Ưu điểm ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO 

Tính năng nổi bật nhất của hệ thống lọc nước công nghiệp là khả năng lọc siêu sạch. Tất cả các tạp chất, hóa chất độc hại, thậm chí là các vi khuẩn và vi sinh vật siêu nhỏ cũng bị loại bỏ khi đi qua màng lọc RO. Ngoài ra, trong quá trình lọc, hệ thống còn bổ sung các ion và khoáng chất có lợi. Giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Sau khi qua giai đoạn lọc, nguồn nước được giữ lại trong bình áp kín, cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Đặc biệt, hệ thống lọc nước RO có thể xử lý được mọi nguồn nước. Bất kể là nước máy, nước giếng, nước mưa và thậm chí là nước hút từ ao hồ máy cũng có thể làm sạch. Nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể uống trực tiếp.

Hệ thống máy lọc RO công nghiệp cho nguồn nước tinh khiết
Hệ thống máy lọc RO công nghiệp cho nguồn nước tinh khiết

Nước sạch được dùng cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt trực tiếp. Đồng thời, phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh. Dẫn chứng như ngành chế biến thực phẩm và chế tạo thuốc đòi hỏi yêu cầu cao và nghiêm ngặt đối với chất lượng nước.

Hạn chế của dòng máy lọc nước công nghiệp

Bất kỳ một sản phẩm nào đều tồn tại ưu và nhược điểm. Bên cạnh những lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước RO công nghiệp kể trên thì ở thiết bị vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm.

Làm mất đi khoáng chất có lợi ở nguồn nước 

Hệ thống lọc sạch các tạp chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và vi sinh vật có hại. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý các chất có hại, một số khoáng chất vi lượng có lợi cho sức khỏe cũng bị mất đi. Hoặc hàm lượng của chúng bị giảm đáng kể. Giải pháp được đưa ra là lắp đặt đèn UV kết hợp máy sục Ozone. Giúp tái khử khuẩn, đồng thời bổ sung các khoáng chất tốt cho sức khoẻ vào nguồn nước. 

Chi phí lắp đặt của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Ngoài ra, chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp cũng là một rào cản của nhiều người tiêu dùng. Hệ thống được ứng dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Vì vậy, giá thành của sản phẩm có phần nhỉnh hơn một chút.

Tùy thuộc vào từng loại máy và công suất của chúng mà giá bán sẽ có sự chênh lệch. Máy có công suất lớn thì chi phí lắp đặt cũng bị ảnh hưởng theo. Người dùng cần cân nhắc và lựa chọn máy lọc nước công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Dù còn tồn tại một số hạn chế, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực và giá trị mà hệ thống lọc nước RO mang lại. Lắp đặt và sử dụng hệ thống chính là cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp 

Tekcom cung cấp đa dạng thiết bị lọc nước
Tekcom cung cấp đa dạng thiết bị lọc nước

Công ty Cổ phần Thiết bị và Công nghệ Tekcom là đơn vị dẫn đầu trong ngành xử lý nước sạch. Tekcom có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối. Kèm lắp đặt và kinh doanh thiết bị máy lọc nước công nghiệp RO mang thương hiệu Kensi. Tekcom cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng. Dịch vụ tuyệt vời nhất tới quý khách hàng, quý đối tác.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước, hệ thống lọc nước công nghiệp RO, hãy nhanh tay gọi tới số hotline 03 7777 0000 để nhân viên công ty tư vấn chi tiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *