Tư vấn hệ thống lọc công nghiệp phù hợp cho hoạt động sản xuất nước đóng bình

Xã hội ngày càng đi lên mạnh mẽ, mỗi gia đình luôn phải gặp nhiều nguy cơ. Đặc biệt trong đó chính là nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước đạt chuẩn mỗi ngày đều suy giảm do ảnh hưởng không tốt đến từ môi trường. Trong một thời gian nữa, hướng giải quyết nào sẽ giúp con người tháo gỡ tình trạng này. Giải pháp được đưa ra chính là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này giúp đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và sản xuất ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Phục vụ các nhu cầu cuộc sống hàng ngày ví dụ như nấu ăn, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Chúng được mô tả là các màng lọc liên kết với nhau từ những đường ống nối. Nước thẩm thấu qua các màng lọc và các chất cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, ion kim loại nặng,..Bị ngăn chặn trước khi qua màng lọc. Dĩ nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp có thể thấy là một hệ thống phức tạp. Chúng được lắp đặt với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc công nghiệp có cấu tạo gồm phần tiền lọc và phần lọc tinh

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu tổng quan rằng giai đoạn tiền lọc là những công đoạn đầu tiên của chu kỳ lọc nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được xử lý phần thô; Tức là nước được xử lý để khử sạch các chất vô định, hóa chất kim loại nặng. Muốn tiến hành một phần công việc trên không gì khác là dựa vào hệ thống bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Mỗi một cột lọc lại có một chức năng không giống nhau. Trước tiên đó là cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc này sẽ khử sạch tạp chất lơ lửng, chất phù du có trong nước. Cột lọc này có chứa than và carbon hoạt tính, sẽ giúp loại bỏ mọi chất gây nhiễm tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như amoniac. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Điều đó có nghĩa là nguồn nước có chứa nhiều Ion+, khi dẫn đến cột số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối tới nước phù hợp.

Phần tiền lọc trên hệ thống lọc công nghiệp

– Màng lọc RO trên hệ thống lọc công nghiệp là màng CSM công nghệ Nhật Bản

Nói dễ hiểu hơn, màng RO có chức năng loại bỏ 99,9% các loại tạp chất, virus, vi khuẩn gây hại tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới cho các bạn ở bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước nguồn cùng với khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sinh ra khối lượng nước tinh khiết nhiều hơn.

Bơm cao áp trục đứng trên hệ thống lọc công nghiệp

Như đã nói ở mục trên, màng RO đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc. Thế nhưng để điều hành được chúng thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ lớn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ thực hiện nhiệm vụ này, bộ phận đó có thể gọi với một cái tên dễ nhớ khác là bơm RO. Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được chế tạo thật sự khác biệt. Trong lúc vận hành hệ thống bơm cao áp dồn nén lực nước đủ sức ép để hoạt động lọc nước xảy ra nhanh chóng ở màng RO. Áp suất dành cho bộ phận bơm cao áp RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy hoàn toàn có khả năng hoạt động không ngừng nghỉ 24/24 cả năm trời.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Tủ điện điều khiển vận hành hệ thống lọc

Để điều phối thuận lợi với hệ thống lọc nước công nghiệp. Chắc chắn là cần có các bộ phận điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các thiết bị bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ hiển thị các con số chất lượng nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những bộ phận điều khiển hiện đại hiện nay. Quy trình làm sạch nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Thiết bị lọc nước cũng có khả năng tự sục rửa màng; Tiếp đến là hiện rõ kết quả qua màn hình. Đến mức với các dòng máy lọc siêu tiên tiến thậm chí có khả năng dẫn các thông tin cho laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này rất tiện lợi cho việc quan sát của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng lớn trong sản xuất và đời sống. Không chỉ dừng ở đó, hệ thống lọc nước công nghiệp có trọng trách vô cùng lớn. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp đối với hoạt động sản xuất nước tinh khiết, nước đóng chai,..

 Các đơn vị lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện để minh chứng mà rất nhiều người đã từng nghe và đã thấy rồi. Những chiếc xe ô tô sang trọng màu trắng với màu sơn rất đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi vệ sinh xe thường xuyên; Tuy nhiên sau một thời gian màu sơn xe đã gặp vấn đề.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp Bộ Y Tế

Nguyên do chính là nguồn nước rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Chất lượng nước chứa nhiều chất bẩn, đá vôi,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cho sơn xe; Làm sơn xe chuyển màu xỉn màu trong thời gian ngắn. Một thời gian sau chúng tôi đã biết; Các doanh nghiệp bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống dùng nước đã làm sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà Kensi nói đến tại phần trên bài.

Ở bài viết sau, Tekcom sẽ phân tích rõ hơn nội dung thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Từ đó bạn có những suy nghĩ rõ nét ra ý nghĩa của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *