Phương pháp kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là một khoản đầu tư lâu dài. Bạn cần nắm rõ cách vận hành hệ thống cũng như các phương pháp duy trì tuổi thọ của sản phẩm để tránh các chi phí phát sinh. Trong bài viết dưới đây, Kensi sẽ chia sẻ đến bạn các bí quyết để chăm sóc máy lọc nước, giúp duy trì tuổi thọ sản phẩm.

Thay thế lõi lọc thô máy lọc nước công nghiệp đúng thời hạn

Hệ thống lọc thô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước nguồn, cũng là nơi tiếp nhận nhiều tạp chất nhất. Các lõi lọc thô còn có công dụng bảo vệ màng lọc RO, giảm bớt tác hại từ nước đầu vào. Chính vì vậy, đây là bộ phận cần được quan tâm trong quá trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống. Cặn bẩn, hóa chất, tạp chất sẽ dần tích tụ vào lõi lọc. Nếu không được thay thế định kỳ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra. 

 

Hệ thống lọc nước công nghiêp
Thay thế hệ thống lõi lọc thô đúng thời hạn

Vậy, thời gian thay thế lõi lọc thô của máy lọc nước công nghiệp như thế nào là đúng? Thông thường, trên bao bì của lõi lọc có ghi rõ thời hạn thay thế. Điều này để hỗ trợ người sử dụng biết cách chăm sóc hệ thống máy lọc nước. Đối với lõi lọc PP 5 Micron thì bạn nên tiến hành thay thế sau 3-6 tháng. Còn đối với các lõi lọc thô khác thì thời hạn khuyến khích thay thế sẽ từ 6-9 tháng. Bạn nên lưu ý đến các mốc thời gian này để đảm bảo chất lượng nguồn nước cũng như bảo vệ hệ thống lọc phía sau.

Khi nào cần vệ sinh màng RO của máy lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO được ví như trái tim của một hệ thống lọc nước công nghiệp. Nó loại bỏ hoàn toàn các tạp chất với kích thước nhỏ, diệt đến 99,9% vi khuẩn trong nước. Từ đó cho ra nguồn nước tinh khiết và có thể dùng uống trực tiếp. Chính vì khả năng siêu lọc này, qua thời gian, màng RO bị bám bẩn và đóng cặn. Nếu không vệ sinh chúng, nước tinh khiết sẽ sản sinh ra ít hơn. Tệ nhất là chất lượng nguồn nước sẽ không được đảm bảo vì khả năng lọc của màng RO đã bị suy giảm.

 

Màng lọc RO CSM công nghiệp
Vệ sinh màng lọc RO

Vậy dấu hiệu nào để nhận biết màng RO cần được vệ sinh? Nếu bạn thấy tỷ lệ nước sạch ngày càng ít đi, công suất không đáp ứng nhu cầu. Đây là một trong những hệ quả để lại vì bạn chưa vệ sinh màng RO. Cần tiến hành rửa màng khi lưu lượng nước giảm không quá 20%. Bạn có thể vệ sinh màng bằng nước tinh khiết hoặc những dung dịch làm sạch chuyên dụng. 

Nếu nước dùng cho mục đích uống trực tiếp thì nên khuyến khích rửa bằng nước sạch. Còn nước dùng cho mục đích kinh doanh, dùng cho sinh hoạt. Có thể dùng xà phòng để ngâm và rửa màng RO. Bạn nên lưu ý rửa sạch kỹ lớp xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh để không ảnh hưởng đến tính chất nước đầu ra.

Bảo trì bảo dưỡng toàn bộ hệ thống lọc nước định kỳ

Máy lọc nước công nghiệp RO có kết cấu khá phức tạp. Có rất nhiều hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình lọc nước. Nếu không phát hiện sớm có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống lọc. Bên cạnh đó, các thiết bị như lõi lọc, màng lọc cần được vệ sinh và thay thế. Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng toàn bộ sẽ giúp người dùng duy trì tuổi thọ sản phẩm cho đơn vị bạn.

Các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sẽ bao gồm những phần việc như kiểm tra chất lượng nước sau lọc. Kiểm tra hệ thống bơm cao áp, vệ sinh và thay thế màng lọc, lõi lọc, kiểm tra các chốt nối… Đây đều là những phần việc quan trọng để người dùng duy trì chất lượng máy lọc nước.

Tại sao nên lựa chọn máy lọc nước RO Kensi

Kensi là thương hiệu máy lọc nước với 10 năm kinh nghiệm, được người dùng tin tưởng trên thị trường. Chuyên sản xuất, phân phối các thiết bị công nghệ lọc nước hiện đại, chất lượng. Ứng dụng công nghệ lọc RO vào các dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước cho khu chung cư, trường học, bệnh viện… Bên cạnh đó, Kensi còn có dịch vụ bảo hành bảo dưỡng chất lượng để đảm bảo những giá trị mang tới cho Quý khách hàng. 

 

Tại sao nên lựa chọn máy lọc nước RO Kensi

Hệ thống phân phối máy lọc nước công nghiệp Kensi hiện tại đã có mặt trên 64 tỉnh thành cả nước. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước xin vui lòng liên hệ theo Hotline: 0377770000 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *