Hệ thống lọc nước công nghiệp vận hành tự động với hệ thống điều khiển thông minh

Xã hội mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, con người đều phải gặp không ít điều tiêu cực. Đáng chú ý phải kể đến ô nhiễm môi trường nước. Nước tinh khiết mỗi ngày đều suy giảm do ảnh hưởng không tốt đến từ đời sống. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai; Hướng giải quyết nào hỗ trợ chúng ta giải quyết những vấn đề trên. Điều đề cập đến là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và sản xuất ra nguồn nước sạch, sạch khuẩn. Cung cấp cho các ngành công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là sự kết hợp của các thiết bị được nghiên cứu bởi các hãng chế tạo. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại,… đều bị giữ lại. Chúng được tạo nên với số lượng nhiều chi tiết và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp có cấu tạo như thế nào?

– Hệ thống tiền lọc

Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô; Cụ thể là nước được tiến hành làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa được phần việc làm này đó chính là nhờ bộ phận bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Đầu tiên cần nhắc đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc đầu tiên này đóng vai trò khử sạch các chất lơ lửng. Ở cột thứ 2 chứa đựng than và carbon hoạt tính; Sẽ giúp loại bỏ tạp chất gây nhiễm hòa tan trong nước có thể kể đến như amoniac. Đây là cột lọc đảm nhận vai trò biến đổi nước cứng qua nước mềm. Điều này có nghĩa là nước có chứa nhiều Ion+; Khi qua cột lọc số 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần điều phối đến nước tốt nhất.

– Màng lọc RO trên hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thành hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển đến chu trình lọc ở màng RO. Quá trình lọc ở màng RO được hình dung tương tự một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có khả năng xử lý đến 99,9% các loại mảng bám; Virus, vi sinh vật gây hại còn tiềm ẩn trong nước. Về cơ cấu của riêng màng lọc thẩm thấu ngược RO; Chúng tôi sẽ mang tới cho Quý khách hàng tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Hệ thống lọc nước công nghiệp 250 RO/h

Dựa vào chất lượng nước nguồn thêm vào đó là khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Thì mỗi một hệ thống lọc công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, thì công suất sản xuất chất lượng nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp trên hệ thống lọc công nghiệp là dòng bơm trục đứng

Giống như phân tích tại phần trước, màng RO đóng vai trò có giá trị với thiết bị lọc. Tuy nhiên muốn điều hành được chúng thì cần đảm bảo một sức nén nước lớn. Máy bơm cao sẽ đảm nhận vai trò này; Thiết bị đó được nhiều người gọi với tên quen thuộc khác là bơm RO. Sản phẩm máy bơm cao áp này được tạo ra vô cùng khác biệt. Trong quá trình hoạt động máy bơm RO gây nên lực nước đủ nhiều để quy trình lọc nước tiến hành tốc độ tại màng RO. Áp suất với một máy bơm RO công nghiệp có khả năng đạt tới lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có khả năng vận hành hết công suất 24/24 cả năm trời.

Phần điều khiển của hệ thống lọc công nghiệp giúp vận hành tự động

Muốn điều phối thuận lợi được hệ thống lọc nước công nghiệp. Nhất định là phải có các bộ phận điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử; Đồng hồ đo áp, đồng hồ thông báo số liệu nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển hiện đại bây giờ. Chúng cũng có khả năng tự sục rửa màng, và thông báo các con số qua màn hình. Tới mức với những dòng máy lọc vô cùng tiên tiến nó có khả năng chuyển dữ liệu cho máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tạo điều kiện về việc quan sát của chúng ta.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong đời sống, hệ thống lọc nước công nghiệp xuất hiện rất nhiều trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước công nghiệp đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng đối với hoạt động tạo ra nước sạch uống trực tiếp, nước đóng chai,..Mọi đơn vị tạo ra nước giải khát, thực phẩm; Sản phẩm làm đẹp phải cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các trung tâm thương mại cũng là một trong những nơi nên lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một câu chuyện để minh chứng mà rất nhiều người từng biết đến và đã thấy rồi. Những chiếc xe 4 bánh quý tộc màu trắng có nước sơn vô cùng đẹp và sang trọng. Khi các chủ xe ở trong nước đem đi vệ sinh xe thường xuyên; Thế mà chỉ một thời gian ”lớp áo” của xe đã gặp vấn đề. Chính điều này đã làm người dùng xe vô cùng bực dọc.

Máy lọc nước công nghiệp

Nguyên nhân chính là nước để vệ sinh xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước còn tồn tại nhiều chất bẩn, ion kim loại nặng,… Chúng gây hại nghiêm trọng cho lớp sơn cao cấp,  làm sơn xe biển chuyển qua xỉn màu nhanh chóng. Sau đó chúng tôi đã tìm hiểu; Các đơn vị sửa chữa ô tô đều trang bị hệ thống vệ sinh bằng nước đã sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được xử lý qua 3 cột lọc mà chúng ta nhắc đến trong phần đầu.

Còn có nhiều điều bổ ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ phân tích rõ hơn nội dung ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó bạn sẽ suy nghĩ rõ nét ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *