Nguyên nhân nào dẫn đến sự chênh lệch về giá máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là giải pháp lọc nước toàn diện, hữu ích hiện nay. Ở mỗi đơn vị cung cấp, mức giá bán của thiết bị lại có sự chênh lệch. Vậy các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy lọc nước công nghiệp, cùng tìm hiểu ngay. 

Công suất ảnh hưởng tới giá máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là thiết bị chuyên dụng dùng trong lĩnh vực xử lý nước ô nhiễm. Thiết bị cho hiệu quả lọc cao, dải công suất lớn, phù hợp phục vụ với các đơn vị có quy mô từ nhỏ cho đến lớn.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Công suất lọc là khả năng cung cấp lượng nước tối đa trong mỗi giờ làm việc của máy. Ở mỗi dài công suất khác nhau, kết cấu các linh phụ kiện cũng sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như: Bơm cao áp, hệ thống bồn chứa sau lọc, hệ thống đường ống… Do đó, mà giá máy lọc nước công nghiệp cũng sẽ tăng lên theo từng cấp công suất. Hay nói cách khác, dải công suất của thiết bị càng lớn, tương đương với giá thành bán sản phẩm càng cao và ngược lại.

Công nghệ và các tính năng quyết định giá máy lọc nước công nghiệp

Ngoài công suất lọc, công nghệ lọc tích hợp trong máy cũng là yếu tố quyết định đến giá thành của thiết bị. Hiện nay, máy lọc nước công nghiệp đang được ứng dụng 3 công nghệ lọc phổ biến sau đây:

Công nghệ lọc RO

Lọc RO là công nghệ lọc được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng lọc sạch đa dạng nguồn nước. Từ nước máy, nước giếng khoan, nước nhiễm tạp chất, nước nhiễm kim loại nặng, nước nhiễm mặn…

Công nghệ lọc RO tích hợp, màng lọc có kích thước lưới lọc vô cùng nhỏ (0.0001 micron). Màng lọc RO vận hành theo cơ chế thẩm thấu ngược, với cấu trúc đặc thù, thiết bị này chỉ cho các phần tử nước đi qua. Đồng thời, giữ lại toàn bộ các tạp chất và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Nước qua máy lọc RO là nước tinh khiết, an toàn. 

Màng lọc RO công nghiệp
Màng lọc RO công nghiệp

Chính từ khả năng lọc siêu việt, hệ thống có mức giá sẽ nhỉnh hơn so với các công nghệ khác. Song, xét về bài toán dài hạn cùng việc đảm bảo các yêu cầu về chất lượng nguồn nước trong một số ngành nghề đặc thù thì đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều đơn vị.

Giá máy lọc nước công nghiệp phụ thuộc vào công nghệ lọc – Lọc Nano

Lọc Nano là một trong những công nghệ lọc phục vụ cho nhu cầu nước uống. Xét về khả năng xử lý nước, lọc nano có thể loại bỏ được 99.9% lượng vi rút và hợp chất gây hại cho con người. Đem lại nguồn nước tinh khiết gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, công nghệ này lại khá kén chọn nguồn nước. Lọc Nano chỉ có thể phát huy tối đa khả năng khi nguồn nước cấp là nguồn nước cơ bản (nước máy). Đối với các nguồn nước ô nhiễm, hiệu của lọc của công nghệ bị giảm đáng kể, và có nguy cơ tắc nghẽn lõi lọc.

Công nghệ UF

Lọc UF hay còn gọi là công nghệ siêu lọc, xét về khả năng, lọc UF không thua kém gì các công nghệ lọc kể trên. Lọc UF là công nghệ lọc phân tách tạp chất và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước với kích thước lỗ lọc từ 0.01 – 0.1 micromet. Cấu trúc của lọc UF là một ống hình trụ, được thiết kế vận hành với hai loại riêng biệt là: lọc từ ngoài vào trong và lọc từ trong ra ngoài.

Tuy nhiên, công nghệ này lại hạn chế trong việc xử lý nguồn nước cứng. Do đó, để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, bạn cần bổ trợ thêm một số vật liệu lọc hỗ trợ làm mềm nước.

Thương hiệu và đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Mức giá hệ thống lọc nước công nghiệp phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố như: đơn vị cung cấp, thương hiệu sản xuất… Tại các đơn vị uy tín, giá bán thiết bị có thể sẽ cao hơn, song, người tiêu dùng sẽ an tâm về chất lượng hệ thống cũng như nguồn nước sau lọc. 

Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp
Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối, cung cấp, và lắp đặt máy lọc nước uy tín, thì Tekcom sẽ là gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Các thiết bị lọc của Tekcom sử dụng màng RO CSM chuẩn công nghệ Nhật Bản. kết hợp với các thiết bị khác như bơm cấp nước Adelino, các nguyên vật liệu lọc chính hãng… 

Hãy gọi ngay đến đường dây nóng của Tekcom: 03 7777 0000 để nhận báo giá máy lọc nước công nghiệp chi tiết và sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *