Lựa chọn lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ xưởng sản xuất

Cuộc sống mỗi ngày đi lên chóng mặt, con người đều phải đối mặt với không ít ảnh hưởng xấu. Nước đạt chuẩn trở nên giảm bớt do ảnh hưởng xấu đến từ môi trường sống. Liệu một thời gian nữa, hướng giải quyết nào hỗ trợ con người gỡ bỏ tình trạng này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Điều này sẽ đảm nhiệm vai trò loại bỏ tạp chất và tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Giải pháp cho các lĩnh vực tạo ra thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được biết đến là hệ thống các thiết bị được hình thành từ các nhà sản xuất. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc kết nối với nhau từ những đường ống nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các chất cặn bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được hình thành. Đương nhiên hệ thống lọc nước công nghiệp là một hệ thống phức tạp. Hệ thống được cấu tạo với nhiều linh kiện cùng với kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Hệ thống tiền lọc

Dễ dàng hiểu khái quát rằng giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của chu kỳ lọc nước tinh khiết. Nước đầu vào đầu tiên sẽ được xử lý phần thô; Tức là nước được xử lý để khử sạch tạp chất lơ lửng, độc tố kim loại nặng. Muốn triển khai được phần công việc này đó chính là nhờ hệ thống máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Trước tiên phải kể đến cột lọc 1, cột lọc đầu tiên này có chứa cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 sẽ loại bỏ tạp chất vô định, chất phù du có trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than và carbon hoạt tính; Đóng vai trò loại bỏ tạp chất gây nhiễm hòa tan trong nước có thể kể đến như amoniac, sulfure, chất gây hại tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Đây là cột lọc đảm nhận nhiệm vụ chuyển từ nước cứng sang nước mềm. Điều này được hiểu rằng nguồn nước mang lượng lớn Ion+, khi qua cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ dần giảm xuống tới nước tốt nhất.

Hệ thống lọc RO công nghiệp

– Màng lọc RO công nghiệp được sử dụng trên hệ thống lọc

Quá trình lọc ở màng RO được hình dung gần với bộ phận quan trọng nhất dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Đó là, màng lọc RO có thể xử lý đến 99,9% các loại mảng bám, virus, vi sinh vật siêu nhỏ không tốt tồn tại trong nước. Về cấu tạo của màng lọc RO, Tekcom sẽ mang tới các bạn ở một bài viết riêng (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Tùy thuộc vào độ sạch của nước đầu vào thêm vào đó là công suất lọc; Từ đó quyết định từng hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bày biện số lượng màng RO khác nhau. Số màng RO càng nhiều, có nghĩa là công suất sinh ra khối lượng nước tinh khiết lớn hơn.

Máy bơm cao áp dạng trục đứng chuyên dụng

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO đóng vai trò hữu ích đối với hệ thống lọc. Mặc dù thế để vận hành được chúng thì cần đảm bảo một áp lực nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiến hành chức năng này; Bộ phận đó còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác là bơm RO. Thiết bị bơm cao áp này được thiết kế vô cùng đặc biệt. Trong quá trình vận hành chúng tạo ra áp lực nước đủ nhiều để quy trình lọc nước diễn ra nhanh hơn ở màng RO. Áp suất với một máy bơm RO công nghiệp có thể đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy thậm chí có thể vận hành liên tục 24/24 cả năm trời.

Máy lọc công nghiệp 250 RO/h
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Tủ điều khiển vận hành hệ thống tự động hoàn toàn

Muốn điều hành thuận tiện được hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là phải sở hữu các thiết bị điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ hiển thị số liệu nước đầu vào, đầu ra. Với những thiết bị điều khiển phát triển bây giờ. Hoạt động sản xuất nước sạch được tiến hành đồng bộ khép kín. Thiết bị lọc nước cũng tự động sục rửa màng, tiếp đến là khai báo kết quả lên màn hình. Tới mức với những hệ thống lọc nước siêu tiên tiến thậm chí có thể dẫn các thông số đến máy tính hoặc điện thoại. Chính tính năng này vô cùng tạo điều kiện cho việc theo dõi của chúng ta.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Với thực tế, hệ thống lọc nước công nghiệp áp dụng rất nhiều trong kinh doanh và đời sống. Không những vậy, nó đóng trọng trách vô cùng quan trọng. Cụ thể, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho hoạt động hình thành nước tinh khiết, nước đóng chai,..Các tổ chức kinh doanh nước uống trực tiếp; Thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hầu như cần đến hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các địa điểm du lịch cũng là một trong số những nơi cần cần mua hệ thống lọc công nghiệp. Lấy một câu chuyện tượng trưng mà chắc hẳn trong số các bạn từng biết đến hoặc nhìn thấy. Rất nhiều con xe ô tô quý tộc màu trắng được sơn màu tuyệt đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi vệ sinh xe trong một khoảng thời gian; Thế mà chỉ một thời gian màu sơn xe bị chuyển màu. Điều này làm cho chủ xe cảm thấy xót xa.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Lý do chính là nguồn nước rửa xe chưa hoàn toàn xử lý. Nguồn nước còn tồn tại nhiều chất hóa học, ion kim loại nặng,… Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cho sơn xe, làm chúng chuyển màu ố vàng nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều sở hữu hệ thống vệ sinh bằng nước đã làm sạch phần lọc thô. Không đâu khác là nước được lọc qua 3 cột lọc mà Kensi nhắc tới tại phần trên bài

Còn có nhiều thông tin khác về hệ thống lọc nước công nghiệp. Trong những bài viết khác, Kensi sẽ đi sâu hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong sinh hoạt. Từ đó Quý khách hàng cũng sẽ hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *