Xử lý nước ô nhiễm bằng lọc nước công nghiệp có thật sự hiệu quả?

Phương pháp lọc nước công nghiệp bằng các loại máy chuyên dụng được nhiều người dùng lựa chọn. Tìm hiểu chi tiết thực hư về khả năng xử lý nước của các hệ thống máy lọc qua bài viết dưới đây. 

Thực trạng nguồn nước ô nhiễm hiện nay và giải pháp lọc nước công nghiệp

Sự phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá kéo theo đó là sự phát triển của các ngành sản xuất và công nghiệp. Tính theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng hàng tấn nước thải, và rác công nghiệp chưa qua xử lý xả trực tiếp ra môi trường. Điều này là một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng tăng cao và dần tiến đến mức báo động. 

Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Gây ra một số bệnh lý như: các bệnh ngoài da, sỏi thận, kiết lỵ, viêm gan… hoặc thậm chí là ung thư. Nguồn nước nhiễm bẩn còn gây hư hại các thiết bị, vật dụng sinh hoạt. Kìm hãm sự phát triển của cây trồng, vật nuôi… Lâu dần, ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn hại lớn đến nền kinh tế do phải mất chi phí lớn để xử lý tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm. 

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu và toàn diện hai. Bao gồm cả việc giữ an toàn sức khỏe người sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư lắp đặt xử lý nguồn nước. Với thiết kế hệ thống lọc đa tầng, máy lọc nước có thể xử lý được mọi nguồn nước cấp trong thời gian ngắn. Mang đến nguồn nước tinh khiết, đáp ứng tiêu chuẩn nước sạch theo quy định. 

Giải đáp: Phương pháp lọc nước công nghiệp có lọc sạch nước ô nhiễm hay không?

Lọc nước bằng phương pháp lọc công nghiệp có lọc sạch được nguồn nước ô nhiễm hay không? Câu trả lời là hoàn toàn “Có”. 

Theo đó, hệ thống sẽ xử lý nguồn nước nhiễm bẩn thông qua 3 giai đoạn sau: Lọc thô, lọc tinh, và diệt khuẩn UV.

Giai đoạn lọc thô – Tiền lọc

Lọc thô hay là giai đoạn tiếp xúc với nước đầu tiên trong quá trình lọc nước. Tại giai đoạn này, nước sẽ đi qua 3 cột lọc, mỗi cột lọc sẽ chứa vật liệu lọc riêng biệt.

  • Cột lọc số 1: Có vật liệu lọc chính là cát mangan, với tác dụng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn lớn. Đồng thời hấp thụ kim loại nặng trong nước nhờ phản ứng với oxit MnO2 bao phủ ở bề mặt cát. Ngoài ra, đối với các nguồn nước ô nhiễm nặng, cột lọc này còn bổ sung thêm một số vật liệu lọc phụ trợ như: Cát thạch anh, sỏi thạch anh, cát silic… với mục đích tăng hiệu suất lọc cho cột.
  • Cột lọc số 2: Chứa vật liệu lọc than hoạt tính. Than hoạt tính có cấu trúc phân tử rỗng, dễ dàng hấp thụ phèn, hợp chất hữu cơ gây mùi và màu cho nước. Từ đó, đảm bảo được độ trong cho nước.
  • Cột lọc số 3: Cột lọc này có tên gọi là cột làm mềm nước. Tại đây, các thành phần nước cứng như Ca2+ và Mg2+ sẽ được giữ lại nhờ quá trình trao đổi ion của hạt cation.

Giai đoạn lọc tinh trong lọc nước công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp

Lọc tinh trong máy lọc công nghiệp được sử dụng công nghệ lọc RO. Với cơ chế thẩm thấu ngược, màng lọc RO kích thước khe hở 0.0001 micron sẽ loại bỏ toàn bộ lượng vi khuẩn, tạp chất, và cặn bẩn có kích thước lớn hơn phân tử nước. Sau đó thải ra ngoài qua đường nước thải. Nước sau khi lọc sẽ được làm sạch 99.9%, đáp ứng tiêu chí sạch sẽ, an toàn.

Giai đoạn khử khuẩn UV

Khử khuẩn UV là bước cuối cùng sau khi nước cung cấp đến người sử dụng. Đèn UV sẽ loại bỏ các vi sinh vật còn sót lại sau khi lọc RO. Đảm bảo chất lượng nước ở trạng thái tinh khiết nhất, không màu, không mùi, không chất gây hại.

Nên lắp hệ thống lọc nước RO công nghiệp ở đâu để đảm bảo?

Tekcom là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị và các giải pháp xử lý nước hiệu quả.  Với kinh nghiệm hơn 12 năm, Tekcom mang đến cho quý khách các sản phẩm lọc bao gồm: máy lọc nước gia đình, máy lọc nước biển, hệ thống lọc nước RO công nghiệp, máy lọc nước cho xưởng sản xuất, bệnh viện, trường học…

Tekcom cung cấp, lắp đặt thiết bị lọc nước hiện đại

Bằng việc ứng dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO, màng lọc RO CSM chuẩn công nghệ Nhật Bản, các sản phẩm nhà Tekcom có khả năng xử lý được mọi nguồn nước cấp từ trung bình đến ô nhiễm nặng.

Hãy liên hệ này đến Tekcom 03 7777 0000, để nhận được tư vấn và báo giá máy lọc nước công nghiệp một cách chi tiết nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *