Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO tinh khiết cho bệnh viện

Hệ thống lọc nước công nghiệp quan trọng như thế nào?

Công nghệ ngày càng tăng trưởng chóng mặt, chúng ta đều phải đối mặt với không ít điều tiêu cực. Đáng chú ý là nhiễm bẩn chất lượng nguồn nước. Nước sạch ngày càng ít đi do tác động tiêu cực đến từ môi trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tương lai, giải pháp nào giúp mọi người tháo gỡ tình trạng này.

Hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước RO

Giải pháp đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước và sản xuất ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Phục vụ các nhu cầu cuộc sống mỗi ngày như làm bếp, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước được hiểu như tổ hợp các linh kiện được nghiên cứu từ các nhà sản xuất. Chúng được mô tả là các màng lọc liên kết với nhau từ các đường ống nối. Nước dẫn qua các màng lọc liên tiếp và các chất gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn vi rút, ion kim loại nặng,… đều bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được sản xuất ra.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu khái quát là bộ phận tiền lọc là giai đoạn đầu của quá trình làm sạch nước. Nước nguồn sẽ được lọc phần thô, tức là nước được tiến hành làm sạch hẳn các chất lơ lửng, hóa chất kim loại nặng. Nhờ vào các cột lọc thô mới có thể thực hiện hiệu quả phần việc này.

Màng lọc nước RO của hệ thống lọc nước công nghiệp

Nước  sau thời gian hoàn thiện hoạt động tiền xử lý sẽ được chuyển tới chu trình lọc ở màng RO. Hệ thống RO được ví gần với một trái tim đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO có khả năng tiêu diệt 99,9% các loại mảng bám, virus, vi sinh vật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người có trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Phụ thuộc vào độ sạch của nước nguồn cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc, thì mỗi hệ thống lọc sẽ được lắp đặt số lượng màng lọc RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, được hiểu là công suất cho ra chất lượng nước đạt chuẩn nhiều hơn.

Máy bơm cao áp

Để có thể vận hành được chúng thì cần đến một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới dẫn qua được màng. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đảm nhận nhiệm vụ này, chúng được nhiều người gọi với một cái tên thân quen khác chính là bơm RO.

Bộ phận điều khiển

Để có thể điều phối thuận tiện cả một hệ thống lọc nước công nghiệp cần có các thiết bị điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này được tạo nên từ các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Máy lọc nước cũng tự động làm sạch màng, cuối cùng báo cáo những thông số qua màn hình. Đến mức với các dòng máy lọc siêu tiên tiến nó còn truyền tải nguồn tin đến máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tạo điều kiện về việc theo dõi của mọi người.

Bệnh viện hay các phòng khám y tế là những nơi có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO vô cùng lớn. Để được tư vấn về công suất, đừng quên liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *