Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước như thế nào?

Nhiệm vụ của hệ thống lọc nước công nghiệp

Công nghệ ngày càng đi lên nhanh chóng, mỗi gia đình luôn phải đối mặt với rất nhiều ảnh hưởng xấu. Đáng chú ý phải kể đến nhiễm khuẩn nguồn nước. Nước sạch mỗi ngày đều giảm bớt do tác động tiêu cực từ đời sống. Liệu một thời gian nữa, giải pháp nào giúp chúng ta tháo gỡ vấn đề này. Giải pháp đó là hệ thống lọc nước công nghiệp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp sản xuất nước tinh khiết đóng bình
Quá trình lọc nước

Hệ thống lọc nước công suất lớn đóng chức năng đảm nhiệm việc lọc nước, tạo ra nước đạt chuẩn, sạch khuẩn. Đáp ứng mọi việc làm trong đời sống hàng ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp là sự kết hợp của các thiết bị được tạo nên từ các đơn vị chức năng. Chúng là hệ thống màng lọc được nối với nhau bằng những đường ống nối. Nước chảy qua các màng lọc liên tiếp. Các chất tạp chất, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… bị giữ lại. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra.

Cấu tạo của hệ thống máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống tiền lọc

Có thể hiểu tổng quan rằng hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của toàn bộ hệ thống làm sạch nước. Nước đầu vào được tiến hành lọc phần thô. Cụ thể là nước sẽ được khử sạch các chất nổi trên mặt nước, hóa chất ion kim loại nặng. Muốn tiến hành phần việc làm này. Cần dựa trên hệ thống bơm áp lực lớn và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước sau khi hoàn thành hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển vào quá trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được coi gần với bộ phận quan trọng nhất đối với máy lọc nước công nghiệp. Cụ thể, màng RO nổi bật với khả năng xử lý đến 99,9% tất cả các tạp chất, virus, vi khuẩn không tốt còn tiềm ẩn trong nước.

Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản
Màng lọc RO CSM

Phụ thuộc vào độ sạch của nước nguồn thêm vào đó là công suất lọc. Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp sẽ được bố trí số lượng màng RO khác nhau. Số lượng màng RO càng nhiều, thì công suất sản xuất nguồn nước tinh khiết rất nhiều.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO rất hữu ích đối với hệ thống lọc. Thế nhưng để điều hành được chúng thì cần có một áp suất nước đủ để cho nước đi qua màng lọc. Chỉ có như vậy nước mới đi qua màng RO.

Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận vai trò này. Thiết bị đó còn được gọi với cái tên thân quen khác chính là bơm RO. Sản phẩm máy bơm áp lực lớn này được sáng chế thật sự đặc biệt. Khi hoạt động máy bơm RO gây nên lực nước đủ nhiều để quá trình đưa nước qua màng lọc xảy ra nhanh chóng tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để vận hành thuận lợi nhất định là cần có một hệ thống điều khiển phù hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường số liệu nước đầu vào, đầu ra.

Máy lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc nước Tekcom

Hệ thống làm sạch nước được diễn ra đồng bộ khép kín. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch màng, cuối cùng hiện rõ kết quả lên màn hình. Tới mức đối với hệ thống siêu tiên tiến thậm chí có chức năng chuyển nguồn tin về laptop hoặc điện thoại. Chính tính năng này giúp tiện lợi cho việc quan sát của mọi người.

Quá trình xử lý nước tại hệ thống lọc nước công nghiệp RO giúp đảm bảo nguồn nước chất lượng sau lọc. Để đảm bảo mua hàng chính hãng, chất lượng, đừng quên liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *