Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước giếng khoan trong chăn nuôi

Hệ thống lọc nước công nghiệp xử lý nước giếng khoan

Cuộc sống ngày càng phát triển nhanh chóng, chúng ta luôn phải đối mặt với không ít ảnh hưởng xấu. Đặc biệt trong đó phải kể đến nhiễm bẩn môi trường nước. Nước sạch ngày càng suy giảm do hệ quả tiêu cực từ môi trường. Vậy trong thời gian tới, giải pháp nào hỗ trợ con người gỡ bỏ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công suất lớn
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Giải pháp tốt nhất xử lý các nguồn nước ô nhiễm hiện nay là lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Dòng sản phẩm này sẽ đảm nhiệm khả năng lọc sạch nước. Cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng các nhu cầu cuộc sống mỗi ngày ví dụ như làm bếp, uống.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như tổ hợp các dòng sản phẩm được hình thành từ các đơn vị chức năng. Tổ hợp đó được mô tả là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau bằng các đường ống nối. Nước chảy qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như cặn bẩn, vi sinh vật siêu nhỏ, kim loại nặng như Magie, Canxi,… đều bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được tạo nên.

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị tiền lọc

Được hiểu tổng quan là giai đoạn tiền lọc là các bước đầu tiên của quá trình lọc nước tinh khiết. Nước cấp đầu vào đầu tiên sẽ được lọc phần thô. Cụ thể là nước được làm sạch hẳn các chất nổi trên mặt nước, độc tố ion kim loại nặng. Để làm được phần công việc này chính dựa vào hệ thống máy bơm cao áp và các trụ lọc lớn hay còn gọi là cột lọc thô.

Thiết bị lọc RO

Nước sau khi hoàn thiện hoạt động tiền xử lý được lưu chuyển vào chu trình lọc ở màng lọc RO. Màng lọc RO được hình dung gần với một trái tim dành cho hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng lọc RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% toàn bộ những chất độc hại. Trong đó có virus, vi sinh vật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người tồn tại trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước nguồn cùng với công suất lọc. Mỗi một hệ thống lọc nước RO công nghiệp sẽ được thiết kế số lượng các màng RO khác nhau. Lượng màng lọc RO càng nhiều, thì công suất cho ra nguồn nước đạt chuẩn lớn hơn.

Máy bơm cao áp trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Như đã phân tích ở mục trên, màng RO rất hữu ích đối với máy lọc. Tuy nhiên để có thể điều khiển được chúng thì cần đảm bảo một áp suất nước đủ lớn. Khi đó nước mới có thể đi qua màng lọc. Bơm cao áp sẽ tiến hành vai trò này, thiết bị đó được nhiều người gọi với tên thân quen khác là bơm RO.

Những chiếc máy bơm áp lực lớn này được tạo ra rất khác biệt. Trong lúc hoạt động chúng tạo lực nước đủ nhiều để hoạt động thẩm thấu diễn ra nhanh hơn tại màng RO.

Bộ phận điều khiển

Để vận hành trơn tru đối với hệ thống lọc nước phải có các thiết bị điều khiển tương xứng. Bộ phận điều khiển này được tạo nên từ các thiết bị bảng mạch điện tử, thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra.

Hệ thống lọc nước Tekcom
Hệ thống lọc nước Tekcom

Hoạt động lọc nước được tiến hành đồng bộ khép kín. Hệ thống máy cũng có khả năng tự làm sạch màng, và báo cáo các con số lên màn hình. Thậm chí với những hệ thống vô cùng phát triển chúng có thể truyền tải nguồn tin cho máy tính hoặc điện thoại. Chính điều đó rất tạo điều kiện cho việc quan sát của con người.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp tốt nhất để xử lý nước giếng khoan, cung cấp nguồn nước sạch cho các trang trại chăn nuôi. Để được tư vấn công suất phù hợp nhất, vui lòng liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *