Lựa chọn công suất thiết bị lọc nước công nghiệp phù hợp cho cơ sở sản xuất

Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng hiện nay, việc tìm ra giải pháp xử lý là quan trọng hơn bao giờ hết. Lắp đặt thiết bị lọc nước công nghiệp là giải pháp hiệu quả. Song việc lựa chọn loại máy có công suất phù hợp cũng cần được lưu ý, nhằm tối ưu kinh tế cho người sử dụng. 

Tính thiết yếu của thiết bị lọc nước công nghiệp cho sản xuất

Nguồn nước sinh hoạt, sản xuất hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề. Nguyên nhân do:

  • Rác thải từ các khu công nghiệp, khu sản xuất: Mỗi năm, có hàng nghìn tấn rác thải và nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra môi trường. Gây ảnh hưởng đến nguồn nước bề mặt, các mạch nước ngầm.
  • Rác thải nông nghiệp: Việc lạm dụng quá nhiều phân bón, thuốc trừ sâu, hoặc chất bảo vệ thực vật là nguyên nhân khiến cho nguồn nước bị ảnh hưởng.
  • Nước bị nhiễm kim loại từ các khu vực khoáng chất: Các kim loại nặng có trong đất như đá vôi, asen, đồng, chì, nhôm… sẽ xâm hại vào nước nguồn nước ngầm. Do đó, nước tự nhiên thường chứa rất nhiều tạp chất.
  • Thói quen sinh hoạt của người dân: Việc xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường khi, sau một thời gian phân hủy sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước. 

Sử dụng nước ô nhiễm cho sản xuất khiến chất lượng thành phẩm đầu ra không được đảm bảo. Hệ thống trang thiết bị, máy móc tiếp xúc với nguồn nước nhiễm bẩn nhanh bị han gỉ, hao mòn, hư hại.

Máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc nước công nghiệp

Thiết bị lọc nước công nghiệp là một trong những công nghệ xử lý nước được đánh giá cao về khả năng lọc sạch nguồn nước. Thiết bị được ứng dụng để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, và vi khuẩn gây hại có trong nguồn nước. Thêm vào đó, với mức công suất lớn, thiết bị còn cung cấp lượng lớn nước sạch đạt chuẩn. Đảm bảo cho mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt của công nhân tại đơn vị sản xuất diễn ra ổn định, liền mạch.

Lưu ý khi lựa chọn công suất thiết bị lọc nước công nghiệp cho sản xuất

Việc lựa chọn công suất hệ thống lọc nước công nghiệp quyết định đến khả năng cung cấp một lượng nước trong thời gian nhất định của thiết bị. Đồng thời, công suất phù hợp cũng giúp tối ưu khoản chi phí lắp đặt cho chủ đầu tư. 

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn công suất máy lọc:

Xác định nhu cầu sử dụng nước

Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp có mức công suất phù hợp
Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp có mức công suất phù hợp

Xác định lượng nước cần thiết phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt là điều kiện tiên quyết giúp bạn xác định được công suất của máy lọc. Nước sạch phục vụ nhu cầu nước uống trực tiếp, nước cho bếp ăn, cho các hoạt động sinh hoạt… Ở một số lĩnh vực như: Chế biến thực phẩm, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nguồn nước còn cần đáp ứng các tiêu chí khắt khe để cung cấp cho dây chuyền sản xuất. 

Khả năng mở rộng của thiết bị lọc nước công nghiệp 

Nếu bạn có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất trong tương lai, hãy cân nhắc thiết bị lọc nước có khả năng nâng cấp. Đáp ứng được nhu cầu tăng cao hoặc các yếu tố bất ngờ trong hoạt động sản xuất. 

Chi phí đầu tư hệ thống

Chi phí đầu tư là vấn đề luôn được các đơn vị đầu tư cân nhắc. Máy lọc nước có công suất càng lớn, đồng nghĩa giá thành sẽ càng cao. Cân đối giữa chi phí và mức công suất phù hợp để vừa tối ưu được hiệu quả lọc, vừa tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho người dùng.

Đơn vị tư vấn thiết kế, báo giá lắp đặt lọc nước công nghiệp cho xưởng sản xuất

Tekcom là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp xử lý nước và các thiết bị lọc nước toàn diện. Trải qua hơn 12 năm hoạt động, Tekcom hiện đã lắp đặt thành công nhiều dự án có quy mô từ nhỏ tới lớn. Bao gồm các hệ thống lọc nước công nghiệp cho: trường học, bệnh viện, khu chung cư, nhà xưởng, khu công nghiệp…

Tekcom cung cấp máy lọc nước công nghiệp cho sản xuất
Tekcom cung cấp máy lọc nước công nghiệp cho sản xuất

Hệ thống máy lọc nước của Tekcom được lắp ráp trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng màng lọc RO CSM của Nhật Bản, bơm cấp nước Adelino công nghệ Đức, cùng các linh phụ kiện chính hãng. Do là đơn vị trực tiếp lắp ráp, thi công, vận hành nên chất lượng hệ thống được kiểm duyệt chặt chẽ. Đồng thời, tối ưu chi phí đầu tư ở mức phù hợp cho người dùng.

Tekcom tư vấn thiết kế, báo giá, lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị lọc nước công nghiệp trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng liên hệ qua số hotline: 03 7777 0000 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *