Hệ thống lọc nước công nghiệp nhu cầu tất yếu cho các nhà máy sản xuất

Cuộc sống mỗi ngày tăng trưởng chóng mặt, chúng ta đều phải gặp rất nhiều điều tiêu cực. Nước đạt chuẩn trở nên suy giảm do tác động xấu từ đời sống. Trong sắp tới, hướng giải quyết nào giúp chúng ta tháo gỡ vấn đề này. Giải pháp chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này đóng chức năng đảm nhiệm vai trò lọc nước và cho ra nước đạt chuẩn, vị ngon thanh khiết. Tối ưu các nhu cầu cuộc sống hàng ngày ví dụ như nấu ăn, uống nước trực tiếp. Phục vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh công nghiệp thực phẩm,..

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp được hiểu như hệ thống các linh kiện được nghiên cứu từ các hãng chế tạo. Chúng bao gồm các màng lọc liên kết với nhau từ một số ống dẫn nối. Nước đi qua các màng lọc và các chất bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại,… đều bị ngăn chặn. Nước sạch được hình thành. Chúng được lắp đặt với số lượng nhiều linh kiện và kỹ thuật.

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc công nghiệp

– Thiết bị tiền lọc

Có thể hiểu đơn giản rằng hệ thống tiền lọc là giai đoạn đầu của chu kỳ làm sạch nước. Nước nguồn đầu tiên sẽ được lọc phần thô, tức là nước được xử lý để loại bỏ tạp chất vô định; Hóa chất kim loại nặng. Muốn hiện thực hóa một phần công việc trên chính dựa vào bộ phận máy bơm cao áp và cột lọc thô.

Trước tiên đó chính là cột lọc 1, bộ phận đầu tiên này có cát, silic, sỏi,… Cột lọc 1 giúp lọc sạch những chất trôi nổi, chất phù du có trong nước. Cột lọc này được cấu thành từ than kết hợp với carbon hoạt tính; Chúng sẽ khử các chất độc hại có lẫn trong nước như amoniac; Sulfure, các chất độc tan gốc lưu huỳnh, phốt pho. Kết thúc quá trình nước  được dẫn đến cột lọc số 3  hay còn biết đến là trụ làm mềm. Cột lọc này đảm nhận nhiệm vụ biến đổi nước cứng trở thành nước mềm. Điều đó được giải thích là nguồn nước mang lượng lớn Ion+; Khi tới cột lọc thô thứ 3 này, nồng độ Ion+ sẽ giảm xuống ở mức nước tốt nhất.

Máy lọc nước công nghiệp

– Màng lọc RO CSM công nghệ Nhật Bản

Nước  sau thời gian hoàn thiện giai đoạn tiền xử lý được dẫn chuyển tới hệ thống lọc ở màng lọc RO. Đó là, màng lọc RO nổi bật với khả năng loại bỏ 99,9% tất tần tật các tạp chất; Virus, vi sinh vật không tốt có trong nước. Về cơ cấu đối với màng lọc thẩm thấu ngược RO; Kensi sẽ giới thiệu đến các bạn tại bài viết khác (Cấu tạo và chức năng của màng lọc RO).

Phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn nước đầu vào cũng như khả năng sản xuất nước sau quá trình lọc; Từ đó quyết định mỗi hệ thống lọc công nghiệp. Lượng màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa công suất sản sinh nguồn nước sạch lớn hơn.

Bơm cao áp chuyên dụng dùng cho hệ thống lọc RO

Như đã phân tích tại phần trước, màng RO đặc biệt có giá trị với hệ thống lọc. Thế nhưng để có thể điều khiển được màng lọc thì cần đảm bảo một áp suất nước lớn. Bơm cao áp sẽ thực hiện chức năng này; Chúng còn được gọi với tên quen thuộc khác đó là bơm RO. Khi vận hành chúng tạo ra áp suất nước đủ nhiều để quá trình lọc nước xảy ra tốc độ ở màng RO. Áp suất của một máy bơm RO công nghiệp thậm chí đạt được lên đến 200 – 230 PSI. Hệ thống máy dễ dàng có khi vận hành liên hoàn 24/24 hàng năm trời.

Hệ thống lọc nước cho nhà xưởng

Bộ phận tủ điện dùng điều khiển hệ thống lọc

Để điều hành trơn tru cả một hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiển nhiên là phải sở hữu một hệ thống điều khiển thích hợp. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử; Thiết bị đo áp, đồng hồ đo lường thông tin nguồn nước đầu vào, đầu ra. Nhắc đến những hệ thống điều khiển phát triển hiện nay. Hoạt động lọc nước được tiến hành hoàn toàn khép kín. Máy lọc nước cũng tự động sục rửa màng, và khai báo kết quả lên màn hình. Thậm chí với những hệ thống lọc nước vô cùng tiên tiến thậm chí có khả năng truyền tải các thông số về máy tính hoặc điện thoại. Điều này giúp tạo điều kiện cho việc kiểm soát của mọi người.

Ứng dụng của hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong cuộc sống, hệ thống lọc nước công nghiệp được sử dụng vô cùng lớn trong sản xuất và cuộc sống. Không chỉ dừng ở đó, nó đảm nhận chức năng không thể thiếu. Đó là, hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp cho hoạt động sản xuất nước tinh khiết; Nước đóng chai,..Các nhà máy kinh doanh nước giải khát, thực phẩm; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đều sở hữu hệ thống lọc công nghiệp.

Các tập đoàn lớn, các đơn vị trường học; Bệnh viện cũng là một trong số những nơi cần lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp. Có một ví dụ rất điển hình mà chắc hẳn trong số các bạn từng nghe kể hoặc đã thấy rồi. Rất nhiều chiếc xe ô tô hạng sang màu trắng có nước sơn tuyệt đẹp và sang trọng. Nhiều khách hàng ở trong nước đem đi làm sạch xe trong một khoảng thời gian; Vậy nhưng chỉ chỉ ít lâu sau màu sơn xe bị ảnh hưởng. Chính điều này đã làm chủ xe rất bực dọc. Nguyên nhân không gì khác đó là nguồn nước rửa xe chưa được xử lý. Chất lượng nước có nhiều tạp chất, ion kim loại nặng,..

Hệ thống lọc nước công nghiêp

Chúng ảnh hưởng lớn cho sơn xe,  làm sơn xe chuyển màu ố vàng nhanh chóng. Một thời gian sau chúng tôi đã tìm hiểu; Những gara bảo trì bảo dưỡng ô tô đều trang bị hệ thống dùng nước đã sạch ở quá trình lọc thô. Nó là nước  được đưa qua 3 cột lọc mà Tekcom nhắc tới trong phần đầu

Còn có nhiều thông tin hữu ích về hệ thống lọc nước công nghiệp. Những bài viết sắp tới, Kensi sẽ nêu rõ hơn thông tin thực tế của hệ thống lọc nước công nghiệp trong cuộc sống. Như vậy bạn có những hình dung ra vai trò của hệ thống lọc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *