Hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất linh kiện điện tử

Nhu cầu về hệ thống lọc nước công nghiệp trong sản xuất

Đời sống ngày càng phát triển nhanh chóng, con người đều phải đối diện rất nhiều điều tiêu cực. Đáng chú ý phải kể đến nhiễm bẩn nguồn nước. Nước sạch trở nên giảm bớt do ảnh hưởng tiêu cực đến từ môi trường sống. Liệu sắp tới, giải pháp nào sẽ giúp con người tháo gỡ vấn đề này.

Hệ thống lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO

Giải pháp trong sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất hiện nay đó chính là hệ thống lọc nước công nghiệp. Hệ thống này giúp đảm nhiệm khả năng lọc nước , xử lý nước triệt để và tạo ra nguồn nước an toàn, vị ngon thanh khiết. Đáp ứng các nhu cầu đời sống mỗi ngày như là nấu ăn, uống nước trực tiếp.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc nước được định nghĩa là sự kết hợp của các dòng sản phẩm được hình thành từ các nhà sản xuất. Chúng là hệ thống màng lọc nối tiếp nhau từ một số đường ống nối. Nước đi qua hệ thống màng lọc và các chất gây hại như cặn bẩn, vi khuẩn, ion kim loại nặng,… bị ngăn chặn. Nước chuẩn tinh khiết được tạo ra.

Máy lọc nước công nghiệp được cấu thành nên từ các thiết bị nào?

Màng lọc RO tinh khiết

Nước  sau thời gian lọc ở hoạt động tiền xử lý được dẫn chuyển đến giai đoạn lọc ở màng RO. Hệ thống RO được xem giống như một mạch máu đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Nói dễ hiểu hơn, màng RO có thể loại bỏ 99,9% tất cả các cặn bẩn, virus, vi khuẩn không tốt tồn tại trong nước.

Màng lọc RO CSM
Màng lọc RO CSM

Máy bơm cao áp

Như đã phân tích ở phần trên, màng RO đóng vai trò có giá trị đối với máy lọc. Mặc dù thế để có thể điều hành được màng lọc thì cần đảm bảo một áp lực nước lớn. Khi đó nước mới có thể thẩm thấu qua màng RO. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, bộ phận đó còn được gọi với tên thân quen khác đó là bơm RO

Bộ phận điều khiển

Muốn điều hành thuận lợi đối với hệ thống lọc nước công nghiệp. Phải là cần đến một hệ thống điều khiển tương xứng. Hệ thống điều khiển này bao gồm có các hệ thống bảng mạch điện tử, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo lường thông tin chất lượng nước đầu vào, đầu ra..

Ứng dụng của hệ thống lọc nước RO tinh khiết

Trong đời sống, hệ thống lọc nước được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và cuộc sống. Không những vậy, nó đảm nhiệm vai trò không thể thiếu. Vì sao lại nói như vậy?, hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng đối với kinh doanh sản xuất nước khoáng, nước đóng chai,..Các đơn vị tạo ra nước uống trực tiếp, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm hầu như cần đến hệ thống lọc.

Máy lọc nước Tekcom
Máy lọc nước Tekcom

Có thể thấy, trong các lĩnh vực sản xuất, hệ thống lọc nước công nghiệp RO đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mang đến cho con người giải pháp về nguồn nước sạch an toàn, nâng cao hiệu quả sản xuất. Liên hệ Tekcom theo Hotline: 0377770000 để nhận báo giá, tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *